Rau củ quả luôn là nguồn dinh dưỡng tốt cho bé yêu của bạn. Tuy nhiên, một số bé không thích ăn rau xanh, không thích các loại củ, phải làm sao đây?

Nguyên nhân khiến bé không thích ăn rau xanh hoặc các loại củ có thể do mẹ bé chưa biết cách chế biến, biến những thực phẩm rau xanh, củ quả thành những món ăn khoái khẩu của bé, vừa giàu dinh dưỡng lại vừa đẹp mắt.

Các mẹ có thể tham khảo một vài món ăn lạ miệng kiểu Tây với những nguyên liệu chế biến quen thuộc dưới đây:

Tuần thứ nhất: Biến những loại rau quen thuộc trở nên vui mắt, ngon miệng hơn

1. Món salad dưa chuột hình ruy băng


Rửa sạch dưa chuột, ngâm với muối hoặc dùng máy khử độc rau củ quả để giúp dưa chuột sạch hơn. Bạn dùng nạo, nạo dọc quả dưa thành những lát mỏng cuộn sóng như ruy băng.

Sau đó, trộn dưa với 2 thìa giấm, 1 thìa dầu dùng riêng làm salad, thêm nửa thìa dầu vừng, nửa thìa mật ong, muối, tiêu.

2. Món “mặt trời bông cải xanh”


Bông cải xanh bạn rửa sạch, tách thành những bông nhỏ. Cho vào nồi hấp khoảng 5 phút.

Trộn 2 thìa nước ép cam, 1 thìa dầu canola, 1 tép tỏi băm nhuyễn, muối, hạt tiêu (cho ít thôi) với bông cải xanh đã hấp chín. Chọn một quả cam vàng nhỏ, cắt thành những lát tròn.

Sắp xếp các lát cam giống như một bông hoa. Trang trí bông cải xanh đã trộn gia vị lên trên. Món ăn trông như một “mặt trời bông cải xanh” vậy.

3. Món súp thịt cà chua


Bạn có thể mua súp thịt ở siêu thị. Đổ vào nồi, rắc lên một ít tỏi băm nhuyễn. Sau đó đun nóng nồi súp, cho vào đó một ít nước luộc gà và 3 thìa nước tương cà chua. Đun tiếp 5 phút. Cho một ít húng quế, một ít muối và tiêu cùng với một ít mật ong cho thơm rồi bắc ra. Cho bé ăn nóng.

4. Cà rốt uốn khúc nướng


Dùng nạo tạo kiểu khi cắt gọt hoa quả để cắt cà rốt thành những miếng dài, lượn sóng, uốn khúc… Trộn cà rốt với 1 thìa dầu oliu, ¼ thìa cỏ xạ hương, ¼ thìa muối. Cho hỗn hợp này vào lò nướng hoặc bỏ rán khoảng 15-20 phút cho tới khi cà rốt mềm là được.

Tuần thứ 2: Trộn rau bé thích với một vài thứ khác

5. Món bánh rau


Trộn một ít bột (tùy lượng bánh mà bạn muốn làm) trộn với 1 quả trứng và 3 thìa nước. Thái bí xanh và củ cải đường thành những miếng nhỏ rồi trộn đều vào hỗn hợp trên. Cho vào hỗn hợp 2 thìa dầu canola. Bỏ vào lò nướng hoặc bỏ rán. Nhớ là lúc nướng hoặc rán bạn nên lật đều để chín cả 2 mặt.

6. Hỗn hợp ớt ngọt, khoai tây


Khoai tây thái miếng nhỏ. Trộn hỗn hợp với dầu giấm và dầu oliu, đem rán hoặc bỏ lò nướng, quay khoảng 15 phút. Ớt ngọt thái miếng nhỏ rắc đều lên khoai tây rồi quay khoảng 10 phút cho tới khi chín. Bạn bỏ ra đĩa và rắc cỏ xạ hương lên.

7. Cháo khoai lang đặc


Khoai lang gọt vỏ, thái miếng mỏng đem luộc tới khi chín nhừ. Khi luộc nên cho thêm một chút muối để khoai mau chín. Gạn nước luộc khoai đi và cho vào đó một chén nhỏ rượu táo, muối và hạt tiêu. Lấy muỗng nghiền nhuyễn cho tới khi nhìn mịn như bột thì thôi. Xúc ra đĩa cho bớt nóng rồi cho bé thưởng thức.

8. Ngô non trộn ớt ngọt xanh đỏ


Thái hạt lựu ớt ngọt loại xanh và đỏ. Trộn với 1 thìa dầu canola và hấp khoảng 3 phút. Thêm một ít ngô non và hấp thêm khoảng 2 phút. Sau đó bắc ra, trộn với một chút muối và một chút rau mùi tây.

9. Súp bí ngô, dầu lạc


Trộn một thìa dầu oliu và 1 vài tép hành rồi đem phi thơm lên. Đảo hỗn hợp này vào nồi cháo bí ngô, cho thêm 1 ít nước dùng gà, một ít nước, một ít dầu lạc, bột cà ri, muối, đem bỏ vào hấp. Bắc ra, bỏ ra bát, lấy một ít sữa chua trang trí.

10. Đậu hấp húng quế


Mùi vị của món này khá là đặc biệt. Hạt đậu xanh (loại đậu dùng làm salad Nga) trộn với 1 ít dầu oliu, một chút muối, hạt nêm đem hấp. Khi đậu chín thì rắc thêm húng quế lên. Bỏ ra bát, cho bé ăn bốc.

Theo eva.vn/giadinh.net.vn

BACSI.com