Có rất nhiều mối nguy hiểm và nguy cơ khi nạo phá thai. Nạo phá thai không phải là một biện pháp tránh thai! Nếu bạn không muốn có thai thì bạn nên tránh có QHTD hoặc sử dụng một trong các biện pháp tránh thai (Hãy xem ở trang Các biện pháp tránh thai của chúng tôi để có thêm thông tin). Chúng ta không hoàn hảo, tất cả chúng ta đều có lúc phạm phải sai lầm trong việc này hay việc kia. Nếu bạn có thai ngoài ý muốn, hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng và chúng tôi có thể giúp bạn có thêm kiến thức và sự hiểu biết về vấn đề mang thai sớm và kiến thức làm mẹ. Dưới đây là một số dấu hiệu nguy hiểm của nạo phá thai:

Có thể bị choáng do đau, do sợ hoặc do chảy máu nhiều: Bởi vị thành niên đường sinh dục chưa phát triển đầy đủ, âm đạo hẹp nên khi tiến hành các thủ thuật khó khăn hơn, thời gian nong, nạo lâu hơn hút nên hậu quả của phản ứng đau càng gia tăng.

Dễ chảy máu nhiều do cổ tử cung nhỏ, khó cặp.

Sót rau hoặc sót thai (do hút “gió” nên thai vẫn phát triển). Đề phòng khả năng hút gió, nếu sau hút, thai vẫn phát triển hoặc sau 45 ngày vẫn chưa thấy kinh lại phải đi khám kiểm tra.

Thủng tử cung. Bản thân các dụng cụ để hút, gắp nạo cũng có thể gây thủng tử cung, đồng thời với việc nạo, phá thai được thực hiện bằng cảm giác của tay không thể giám sát trực tiếp bằng mắt nên dễ gây thủng. Trong trường hợp nếu thủng tử cung nhỏ có thể điều trị bảo tồn. Nhưng nếu thủng rộng, chảy máu trong, có thương tổn ruột…thì phải mổ. Và trong trường hợp phải cắt tử cung khi chưa có gia đình là một tổn thất không có gì bù đắp nổi đối với vị thành niên.

Những sẹo thủng do nạo được điều trị bảo tồn có thể là nguyên nhân gây vỡ tử cung khi chuyển dạ

Nhiễm trùng, viêm tiểu khung gây đau bụng dưới và ra khí hư, đau khi giao hợp, đau khi làm việc nặng…

Viêm dính buồng tử cung sẽ gây vô kinh hoặc vô sinh.

Viêm tắc vòi trứng gây vô sinh. Nhiều bạn khi yêu nhau không giữ gìn, đã QHTD trước hôn nhân rồi có thai->nạo hút…đến khi kết hôn thì lại không thể có thai, do đó rất vất vả đi khám, chữa để có con.

Hở eo tử cung, gây sảy thai liên tiếp.

Nếu có thai sẽ dễ bị: Chửa ngoài tử cung, rau tiền đạo, rau cài răng lược khi có thai lần sau.

Vô sinh, không có khả năng sinh con nữa.