Mới đây, một chuyên gia dinh dưỡng của Hoa kỳ tuyên bố: “Uống nước không thể giúp giảm cân nhanh chóng, đó chỉ là điều mơ tưởng”.


Có rất nhiều người tin rằng nếu bạn có một chế độ uống nước hợp lý thì có thể giúp giảm cân. Và rất nhiều người thừa cân đã tìm hiểu về cách uống nước với hi vọng có thể giảm cân.

Mới đây, TS.Beth Kitchin, chuyên gia dinh dưỡng đến từ ĐH Alabama, Hoa Kỳ phát biểu: “Tôi không nói rằng uống nước là không tốt nhưng uống nước để giảm cân thì câu trả lời không phải là hiệu quả. Vì mới chỉ có một nghiên cứu chứng minh được những người uống nhiều nước thì lượng calo được đốt cháy nhiều hơn những người uống ít nước nhưng đó chỉ là một vài calo không đáng kể. Cơ thể chúng ta cần có lượng dịch cần thiết nhưng chưa có một nghiên cứu nào chỉ ra rằng nước có thể làm tan chất béo hay khiến bạn cảm thấy no”.

Sở dĩ bạn không thể giảm cân bởi vì vẫn còn những phân tử nước ngậm trong cơ thể. Nhiều người nghĩ thay nước bằng trà xanh, café, nước bí cũng có thể giảm cân. Theo các nghiên cứu thì chúng chỉ giúp bạn giảm đi một lượng rất nhỏ calo trong cơ thể. Bạn không nên quá phụ thuộc vào một số đồ uống để giảm cân.

Câu nói gần như đã là huyền thoại: Uống 8 ly nước mỗi ngày bạn có thể giảm cân, thật sự là không sát thực. Uống từ 2 - 3 lít nước mỗi ngày rất tốt cho cơ thể, nó giúp điều hòa nhiều quá trình trong cơ thể chúng ta.

Theo một số khảo sát của Hoa Kỳ, một số người còn có suy nghĩ là việc uống nước lạnh sẽ giúp giảm cân. Việc này có chút tác dụng, tuy nhiên lượng calo bị đốt cháy lại quá ít so với trọng lượng cơ thể của bạn thậm chí bạn còn mắc chứng viêm họng nếu uống quá nhiều nước lạnh.

TS. Kitchin nói nếu bạn muốn giảm cân thì cách duy nhất đó là giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Bên cạnh đó, bà khuyên mọi người là nên tập trung ăn nhiều trái cây, rau củ và các món súp.

Nghiên cứu trên của TS. Kitchin mâu thuẫn với các nghiên cứu trước đó là uống hai ly nước trước bữa ăn có thể giúp mọi người giảm cân. Xong đây là một nghiên cứu hữu ích đối với những người muốn giảm cân.

Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ đã cho đăng kết quả trên với nội dung: “Uống nước chỉ có thể đốt cháy vài calo”.

Theo dantri.com.vn
bacsi.com