Chỉ vì biếng ăn để giảm cân, thân hình cô gái này chỉ còn da bọc xương và suýt mất mạng thay vì được vui chơi, học hành như các bạn cùng trang lứa.


Elle Lietzow sinh sống tại Melbourne, Australia. Năm 17 tuổi, Elle khá mũm mĩm và điều này khiến cô thường xuyên bị các bạn chế nhạo, không chơi cùng.

Khao khát có đượcthân hình mảnh khảnh, Elle bắt đầu ăn kiêng. Thậm chí có lúc cô từng không cho phép mình uống 1 cốc nước khi cần. Chính việc ăn kiêng cực đoan khiến Elle nhanh chóng mắc chứng biếng ăn, thân hình cô trở nên gầy gò và chỉ còn da bọc xương.

Về tình trạng của mình, Elle cho biết: “Tôi chỉ nghĩ đơn giản là bằng mọi cách phải giảm cân. Ngoại hình đẹp sẽ khiến tôi cảm thấy tự tin hơn và các bạn sẽ chấp nhận mình. Tôi thậm chí còn tin rằng chính tình trạng thừa cân là nguyên nhân khiến mình bị mọi người xa lánh”.

Để giảm cân, Elle từng tham gia đội bơi. Cô sẵn sàng dành sáu giờ mỗi ngày để vận động dưới nước. Elle cũng thay đổi thực đơn ăn hàng ngày. Thay vì cung cấp đủ lượng và dinh dưỡng, mỗi ngày Elle chỉ cho phép mình ăn rau xanh và chút cá.


Về sau, Elle mắc chứng rối loạn ăn uống lúc nào không hay. Cô không muốn đụng đũa đến các món ăn. Để tồn tại, Elle chỉ ăn chút bắp cải hấp và vỏ táo.

Trọng lượng cũng như sức khỏe Elle sụt giảm nhanh chóng. Chỉ hai tháng sau, móng tay, chân Elle trở nên giòn, dễ gẫy, chuyển màu đen trong khi tóc rụng hàng loạt, xương sườn phô cùng phần hông hốc hác.

Người thân Elle hết sức ngạc nhiên trước tình trạng của cô gái. Dù vậy, Elle vẫn giấu gia đình và bạn bè về chế độ tập luyện, ăn uống. Thậm chí cô không cho phép mình uống nhiều nước dù rất khát.

Một lần khi ở trong phòng tắm, Elle rót 1 ly nước song mới chỉ uống ngụm đầu tiên, toàn bộ cơ thể cô gái bỗng trở nên co quắp. Một cơn động kinh khủng khiếp tấn công khiến cô buộc phải nhập viện. Thời điểm đó, gan và thận của Elle ngừng hoạt động song bác sĩ vô cùng ngạc nhiên vì thiếu nữ vẫn có thể sống sót.


Hiện gia đình và bạn bè luôn động viên Elle bồi bổ để tăng cân. Thực phẩm mỗi sáng của Elle gồm 2 trái đu đủ, 4 quả táo, 4 quả kiwi và 5 quả chuối. Bữa trưa gồm 2 củ khoai lang, salsa bơ và súp cà ri. Bữa tối cô sẽ ăn nhẹ với súp và một vài củ khoai tây.

Elle chia sẻ: “Cuộc sống của tôi thay đổi hoàn toàn kể từ ngày thoát chết. Bây giờ, tôi không cô lập bản thân mà tự tin ra ngoài giao lưu với bạn bè. Tôi hy vọng mọi người không mắc phải sai lầm giống như tôi chỉ vì muốn giảm cân”.

Theo vietbao.vn