Để giảm béo ngoài chế độ ăn kiêng, tập thể dục còn có rất nhiều phương pháp để giảm béo như uống thuốc giảm béo, dùng thuốc bôi tiêu mỡ kết hợp massage, dùng laze giảm mỡ, hút mỡ, phẫu thuật cắt bỏ mỡ....


1. Uống thuốc tiêu mỡ

Việc giảm mỡ toàn thân bằng phương pháp uống thuốc giảm béo chỉ nên áp dụng cho những người béo phì và béo phì nhẹ. Không nên dùng thuốc liên tục, kéo dài sẽ gây hạ huyết áp, dị ứng thuốc, ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. Có trường hợp còn bị ngộ độc do dùng thuốc kém chất lượng. Tốt nhất gặp bác sĩ chuyên khoa tư vấn nên dùng loại thuốc nào vừa tốt, an toàn.

2. Massage kết hợp xoa thuốc tiêu mỡ

● Giảm mỡ bụng, vai, đùi bằng phương pháp này không hề đơn giản. Mỗi cơ thể, mỗi khối mỡ có những đặc điểm khác nhau. Chính vì vậy, cách massage và việc sử dụng các thuốc tiêu mỡ cũng phải phù hợp.

● Nếu massage đều đặn trong 4-6 tháng mỡ bụng sẽ giảm đáng kể. Muốn duy trì số đo vòng bụng, phải thực hiện chế độ ăn kiêng, tập thể thao và quan trọng hơn cả là phải duy trì việc xoa thuốc tiêu mỡ. Khi ngừng thuốc một thời gian, cơ thể sẽ tích mỡ trở lại.
Bạn có thể đến các trung tâm massage hoặc massage tại nhà, bằng cách gọi điện đến trung tâm thẩm mỹ sẽ có nhân viên đến tận nhà phục vụ tận tình.

3. Hút mỡ


● Giảm béo bằng phương pháp hút mỡ chỉ có hiệu quả đối với mỡ ở đùi và tay. Nó làm cho tay, đùi thon nhỏ, săn chắc lại. Còn đối với mỡ bụng, phương pháp này chỉ có tác dụng đối với bụng dưới. Kỹ thuật này chỉ hiệu quả với những phụ nữ sinh nở ít, da bụng còn căng, số cân nặng ở mức béo phì nhẹ.

● Hiệu quả giảm cân duy trì được từ 6 tháng đến một năm, sau đó mỡ sẽ phát triển trở lại. Trong quá trình hút, mỡ bị kích thích sẽ tái tạo lại nhanh. Có những trường hợp, việc hút mỡ không đúng kỹ thuật đã gây tụ máu nhiễm trùng và để lại sẹo chằng chịt ở bụng. Chính vì vậy áp dụng phương pháp này cũng phải thận trọng. Bạn nên đến khoa phẫu thuật tạo hình ở các bệnh viện, hay trung tâm lớn để thực hiện phương pháp này.


4. Phẫu thuật cắt bỏ mỡ

● Phương pháp này tốt cho những người bị béo phì nặng, mỡ bụng quá nhiều, sẹo trên bụng quá xấu, hoặc da bụng bị giãn do đẻ nhiều. Các nước tiên tiến cũng áp dụng kỹ thuật này cho các đối tượng trên.

● Bác sĩ sẽ cắt bỏ da và mỡ thừa, tái tạo lại thành bụng, làm nhỏ eo theo chiều ngang cả ở phía trước và sau cơ thể. Thường sau 10-15 năm mỡ mới tái tạo lại. Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ dùng dao đốt hay laser CO2 để đốt mỡ nên hạn chế được sự tái tạo của các tế bào mỡ.

Phương pháp này có một số nhược điểm:
- Sau phẫu thuật, sẽ để lại sẹo nhỏ ngang bụng theo nếp gấp của bụng.
- Có thể xảy ra biến chứng sau mổ như chảy máu và một số biến chứng sau gây mê (bệnh nhân phải gây mê nội khí quản).

Cần chú ý:- Người có cơ địa bị sẹo lồi không nên phẫu thuật.
- Chỉ phẫu thuật mỡ bụng ở những nơi có điều kiện về kỹ thuật và có các bác sĩ chuyên khoa, nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Theo ybacsi.com
Bacsi.com