Những thói quen cũng thay đổi theo mùa như ít uống nước, ăn nhiều hơn cũng là những lý do cân nặng của bạn tăng lên nhanh chóng. Dù có dùng thuốc giảm cân Lishou an toàn nhưng với chế độ sinh hoạt tuỳ tiện, bạn cũng khó có được thân hình hoàn hảo nhất.

Ăn nhiều

Khi thời tiết trở lạnh, bạn thường có cảm giác ngon miệng hơn và ăn nhiều cũng giúp cơ thể thấy ấm áp hơn. Mùa đông khiến bạn thường thèm ăn những món ăn nóng hổi để chống lại giá rét. Bên cạnh đó, kiểu thời tiết giá rét còn sản sinh ra chất metalonin, một hoóc-môn gây ra những cảm giác nặng nề và mang đến những cơn buồn ngủ cũng như là nguyên nhân gây thèm ăn. Các nghiên cứu khoa học còn chỉ ra rằng khi chán chường, bạn thường ăn nhiều gấp đôi bình thường để lấy lại hưng phấn và đặc biệt là những món ăn khoái khẩu trong mùa đông lại là những món ăn nhiều chất, khó tiêu. Chính vì vậy, sẽ không có gì bất ngờ khi bạn cho vào cơ thể lượng thức ăn nhiều hơn mùa hè rất nhiều và đó cũng là lý do cân nặng của bạn không ngừng tăng lên mỗi ngày khi mùa đông đến.

Uống ít nước
Đa số mọi người đều có thói quen uống nước ít hơn nhiều mỗi khi trời lạnh vì thời tiết này sẽ khiến bạn không bị mất nước do toát mồ hôi. Tuy nhiên, bạn cần nhanh chóng bỏ thói quen này vì nó sẽ khiến cho quá trình trao đổi chất của cơ thể bạn bị ảnh hưởng, tiêu hoá không tốt và làn da có thể bị sạm lại. Không chỉ vậy, việc uống ít nước mỗi ngày còn khiến cơ thể nhanh có cảm giác đói và bạn muốn ăn thường xuyên hơn nên việc tăng cân là điều dễ hiểu.

Mặc quá nhiều quần áo
Nhiệt độ liên tục xuống thấp trong mùa đông khiến chúng ta có thói quen mặc nhiều đồ để giữ ấm cho cơ thể. Cùng với đó, ánh nắng mặt trời rất hiếm hoi vào mùa đông cũng khiến cho cơ thể không hấp thu đủ lượng vitamin D cần thiết. Việc thiếu vitamin D chính là một trong những yếu tố làm giảm sự phân hủy chất béo cũng như kích hoạt khả năng lưu trữ chất béo. Chính vì vậy, lượng calorie mà bạn ăn vào sẽ được tích trữ nhiều trong các tế bào mỡ thay vì được chuyển hóa thành năng lượng

Ít vận động

Một điều dễ dàng nhận thấy là ai cũng thường trở nên lười biếng hơn khi thời tiết bắt đầu giá lạnh. Trong mùa đông, trừ khi có việc bắt buộc phải đi ra ngoài thì bạn sẽ có xu hướng ngồi thu mình trong phòng làm việc, buổi tối thì nằm trong chăn ăn vặt và xem tivi để giết thời gian. Xu hướng trong khoảng thời gian này sẽ khác hẳn với những tháng nắng đẹp của mùa hè là bạn sẽ đến công viên hoặc bãi biển để hóng mát và vui chơi. Điều đó giải thích cho việc tại sao chúng ta cứ tăng cân không kiểm soát vào mùa lạnh.
Hiện nay, nhiều người sử dụng đến phương pháp giảm cân với thuốc giảm cân Lishou xanh. Tuy nhiên, bạn cũng nên thay đổi thói quen để có được một cơ thể khoẻ mạnh trong mùa đông.

Nguồn Những lý do khiến bạn tăng cân không ngừng trong mùa đông