Có những mẹo vặt đơn giản trong cuộc sống hằng ngày giúp giảm cân hiệu quả chị em nên tận dụng để có thân hình thon gọn.

Mẹo để giảm cân nhanh bằng ăn trước gương

Nghe có vẻ hoang đường, nhưng đây là cách giảm cân nhanh chóng mà được các nhà nghiên cứu trường đại học bang Arizona và Đại học Erasmus Rotterdam chứng minh rằng khi ăn trước gương bạn sẽ giúp cơ thể tiêu hóa chậm và ăn ít hơn bình thường. Lý giải cho điều này, các nhà nghiên cứu cho biết khi nhìn thấy mình trong gương và ăn, thì những người béo ý thức được trọng lượng cơ thể đang ở mức báo động, và cảm thấy nên hạn chế nạp nhiều thức ăn, với mong muốn không làm trọng lượng cơ thể tăng lên, lâu dần thói quen đó giúp bạn hạn chế được một lượng calo lớn vào cơ thể, giúp giảm cân hiệu quả nhanh nhất.Ăn sáng nhiều để giảm cân nhanh

Một trong những cách giảm cân nhanh nhất mà bạn không hề ngờ tới đó là ăn sáng nhiều. Nhiều người cho rằng nhịn bữa sáng và nhịn nhiều bữa trong ngày sẽ giúp giảm cân. Tuy nhiên, ý tưởng này là hoàn toàn sai lầm.

Bạn có biết rằng nếu bạn cũng cấp 1 nửa lượng calo trong ngày vào bữa sáng thì sẽ giảm được cảm giác thèm ăn trong cả ngày. Ăn càng nhiều vào bữa sáng sẽ giúp ban cung cấp năng lượng cho cả ngày và giảm thiểu lương calo vào các bữa ăn khác, kích thức cơ thể đốt cháy lượng mỡ thừa va giảm cân nhanh chóng.

Ăn ớt là mẹo để giảm cân nhanh chóng

Theo một số nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh rằng, trong ớt có chứa một thành phần chất capsaicin có tác dụng sinh nhiệt cơ thể, làm lan tỏa đốt cháy chất béo, calo nhiều hơn sau mỗi bữa ăn. Ngoài ra, chất này còn giúp làm tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp tạo cảm giác no, làm giảm cân hiệu quả nhanh nhất.

Tắm đúng cách để giảm cân

Tắm đúng cách không chỉ giúp bạn lưu thông khí huyết, giảm stress mà còn là 1 trong những cách giảm cân nhanh nhất mà bạn không thể ngờ tới. Để tắm giảm cân, bạn nên chuẩn bị nước ấm khoảng 40 độ C, 1 ít tinh dầu thơm, 1chiếc khăn tắm dày, mềm và sạch, ít ít kem hoặc gel giảm mỡ.

Hãy pha tinh dầu vào nước ấm rồi ngâm mình vào nước ấm, massage và thư giãn. Các hơi nước nóng sẽ làm lỗ chân lông thông thoáng, giúp cho việc giảm cân dễ dàng hơn. Ngâm mình trong nước ấm khoảng 30 phút rồi lau khô người và quấn chiếc khăn tắm vào người để giữ nhiệt. Thoa kem giảm mỡ và massge mạnh để mỡ tan. Tắm lại bằng nước.

Chọn cốc nhỏ khi uống đồ ngọt

Bằng cách chọn cốc nhỏ để uống nước ngọt sẽ giảm được lượng nước hấp thu vào có thể 25 - 30%. Cách này đặ biết tốt nếu bạn uống nước ngọt hay uống nước có ga.

Theo Phunutoday.vn