Bạn muốn ăn một cái gì đó vào ban đêm, nhưng lại sợ bị béo. Thực phẩm sau sẽ đáp ứng sự thèm ăn của bạn mà không cần lo lắng.


1. Ăn chuối. Được xem là “viên thuốc ngủ tự nhiên”, giúp ổn định hoocmon seronine và làm thư giãn cơ bắp vì nó chứa rất nhiều magie. Tuy bổ dưỡng và ngủ khỏe, ăn chuối trước khi đi ngủ không hề gây tăng cân. Vì nó ít calo và giàu chất xơ có thể thúc đẩy đại tiện.

2. Uống sữa trước khi đi ngủ. Swac chứa tryptophan, được xem như một axit amincó thể tác động đến thần kinh giúp an thần và nó không hề gây béo mà vẫn bổ sung thêm đầy đủ canxi cho bạn.

3. Sữa đậu nành. Cũng là loại thực phẩm nhiều canxi. Và nó cũng chứa nhiều thành phần protein, có thể bổ sung cho các nhu cầu cơ thể người sau một ngày làm việc vất vả. Tuy vậy, bạn nên uống trước khi đi ngủ 2 tiếng, vì nếu uống quá gần giờ đi ngủ, cơ thể sẽ không hấp thụ được hết các chất trong đậu nành.

4. Hạt sen. Là loại thực phẩm truyền thống không chứa đường và chất béo, do đó bạn sẽ không phải lo lắng kho ăn chúng vào ban đêm.


5. Mật ong. Thêm một thìa mật ong vào trà thảo dược, vì một số glucose trong mật ong sẽ ngăn chặn những hoocmon thèm ăn. Mật ong giúp giải độc, thúc đẩy sự trao đổi chất, đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể giúp cho bụng bạn thon gọn. Mật ong rất ít calo nên không lo bị tích trữ năng lượng.

6. Khoai tây. Ngoài tác dụng giảm cân, khoai tây còn có lợi cho giấc ngủ của bạn. Khoai tây có chứa nhiều tryptophan – một chất có thể can thiệp vào giấc ngủ của bạn, cho bạn giấc ngủ sâu.

7. Yến mạch. Là thực phẩm có giá trị cải thiện giấc ngủ của bạn. Thành phần của yến mạch gồm chất xơ , có thể hấp thụ lượng lớn cholesterol trong máu và thải ra ngoài giúp giảm táo bón và giảm mỡ thừa. Thêm một ít mật ong trộn vào thì thật tuyệt vời.

Theo vietbao.vn