Sở dĩ người nổi tiếng thường xuyên thanh lọc cơ thể nhưng vẫn khỏe mạnh vì họ có chuyên gia tư vấn theo sát. Người bình thường không có điều kiện này.


Chuyên gia sức khỏe khẳng định, cơ thể không thực sự cần được “giải độc”. Các độc tố như ure, acid lactic hình thành trong quá trình sinh học bình thường. Việc tận dụng thức ăn để đẩy nhanh quá trình loại bỏ chúng rất được khuyến khích song điều này không đồng nghĩa với việc nếu không hành động các độc tố vẫn tích tụ trong cơ thể.

Thực tế, cơ thể có hệ thống gồm gan, thận và hệ tiêu hóa đảm nhiệm chức năng giải độc, loại bỏ chất có hại. Ngoài ra, các loại enzym cũng góp phần tích cực đẩy độc tố, sản phẩm phụ ra ngoài.

Ngoài ra, các loại nước uống dùng để thanh lọc cơ thể thường chứa ít hoặc không có protein. Trong khi đó, protein là một dưỡng chất đóng vai trò quan trọng việc phát triển cơ bắp, tăng cường sức đề kháng. Nếu bạn chỉ ưu tiên nạp đồ uống để thanh lọc cơ thể trong thời gian dài thì nó khó vận hành một cách bình thường.

Mặt khác, cơ thể thường xuyên lưu trữ năng lượng dưới hình thức glycogen (khoảng 600gram). Khi thanh lọc cơ thể song không cung cấp lượng thức ăn phù hợp, các glycogen dự trữ sẽ được sử dụng. Từ đó, bạn có khả năng đối diện với tình trạng thiếu năng lượng, đau đầu, chóng mặt do lượng đường trong máu không ổn định.


Các chuyên gia sức khỏe cũng nhấn mạnh, sở dĩ những người nổi tiếng thường xuyên thanh lọc cơ thể song vẫn khỏe mạnh là bởi họ luôn được tư vấn bởi các chuyên gia dinh dưỡng. Những người này hiểu rõ kiến thức khoa học và sức khỏe của khách hàng nên họ có thể đưa ra chế độ ăn phù hợp.

Đặc biệt, thanh lọc cơ thể để giảm cân không phải là biện pháp lâu dài. Quá trình chuyển hóa glycogen dự trữ thành năng lượng khiến lượng nước mất đi đáng kể - yếu tố khiến bạn dễ dàng nhận thấy hiệu quả giảm cân chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu quay trở về chế độ ăn uống bình thường thì lượng glycogen sẽ nhanh chóng được lưu trữ, khiến bạn trở về cân nặng trước đó.

Vì những lý do trên, bạn nên tập luyện chăm chỉ kết hợp ăn uống lành mạnh để có được cơ thể mảnh mai như mong đợi.

Theo vietbao.vn