(Depkhoenews)-Giá mà bạn có thể giảm bớt nhiều calo khi nằm nghỉ ngơi trên chiếc ghế dài. Điều này nghe có vẻ quá lý tưởng phải không? Thật sự, điều này có thể không sai lệch bao nhiêu: Việc giảm nhiệt độ xuống trong khi bạn ngủ có thể giúp tăng tốc sự trao đổi chất, theo một nghiên cứu mới được thực hiện bởi Viện nghiên cứu Sức khỏe Hoa Kỳ.


Trong nghiên cứu này, 31 người khỏe mạnh đã ngủ trong phòng có nhiệt độ từ 20oC đến 24oC. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ngủ mà chịu lạnh tốt hơn có thể đốt cháy nhiều hơn 7% calo so với người ngủ chỉ chịu được nhiệt độ ấm, bởi vì cơ thể họ đã làm việc để nâng nhiệt độ trung tâm cơ thể lên đến một mức độ ổn định: 37 OC, theo nghiên cứu của bác sĩ Francesco Saverio Celi, MD, MHSc, Viện Tiểu đường và hệ tiêu hóa và bệnh thận.

Nếu bạn giảm nhiệt xuống còn 20OC trước khi đi ngủ, bạn có thể đốt cháy thêm 100 calo trong suốt 24 giờ ngủ, theo kết quả nghiên cứu. Điều đó có vẻ như không nhiều, nhưng ít nhất cũng tăng lên 1 lượng về mặt lý thuyết.

Các nhà nghiên cứu vẫn chưa biết được rằng liệu cơ thể có bù đắp cho những calo này theo một cách khác hay không (nghĩa là sẽ làm cho bạn đói hơn hoặc ít lo lắng hơn và sẽ nạp năng lượng ngay khi bạn tỉnh giấc). Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng giảm một vài cân, đây không thể gây hại đến việc giảm nhiệt độ trước khi bạn cuộn tròn trong chiếc trong chăn. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không đắp những cái chăn hoặc mặc bộ đồ ngủ ấm nhất cùng một lúc: Bạn sẽ không thấy được kết quả, trừ khi bạn chịu được lạnh.