Lá sen là loại lá rất quen thuộc ở Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết lá sen có tác dụng gì. Ngoài việc dùng lá sen để ướp chè, gói xôi, bọc cốm hay đun nước tắm, lá sen khô còn được sử dụng trong nhiều bài thuốc giúp chữa hiệu quả các căn bệnh nguy hiểm hoặc sử dụng lá sen để làm đẹp và giảm cân hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta tìm hiểu được cách sử dụng lá sen và lá sen có tác dụng gì một cách chính xác.

Lá sen có tác dụng gì và cách sử dụng?

Tác dụng của lá sen khô đã được nghiên cứu và khẳng định mang lại hiệu quả thực sự đối với sức khỏe.
- Trị máu hôi sau khi sinh: Máu hôi sau sinh là tình trạng sản dịch có mùi hôi khó chịu. Dùng 20 đến 30g lá sen khô đem tán nhỏ, hòa với nước uống. Hoặc cho lá sen khô vào sắc với 200ml nước lấy 50ml nước lá sen cô đặc, uống ngày 1 lần.

- Chứng mất ngủ: Dùng 30g lá sen khô đem hãm với nước sôi thành nước uống.

- Chữa chảy máu cam, tiêu chảy ra máu cam: Lá sen khô 40g, rau má 12g. Cho vào ấm, thêm 400ml sắc thành 100ml thuốc, chia làm 2 lần uống trong ngày.
Đó là một số tác dụng từ lá sen khô mà không phải ai cũng biết, tuy nhiên lá sen khô còn có một tác dụng “thần kì” đó là giảm cân từ lá sen.

Lá sen có tác dụng gì trong việc giảm cân?

Việc sử dụng lá sen sẽ hỗ trợ quá trình giảm cân nhưng không nên quá lạm cần phải tìm hiểu rõ ràng và kỹ lưỡng để sử dụng đúng cách.
Tác dụng của lá sen khô rất được ưa chuộng đó là sử dụng lá sen để giảm béo. Kết hợp uống nước lá sen khô với chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý sẽ giúp bạn có thể giảm cân an toàn hiệu quả cao.
- Cách 1: Lá sen khô đem hãm với nước uống hàng ngày không chỉ giúp giải nhiệt cơ thể mà còn kiểm soát cân nặng rất tốt

- Cách 2: lá sen non 20g, lá chè xanh tươi 20g, đại hoàng khô 5g.Đem rửa sạch lá sen non sau đó thái nhỏ rồi phơi trong mát cho đến khô, lá chè xanh rửa sạch, đại hoàng phơi khô, giã nát rồi cho vào lọ đậy nắp kín. Đem hãm 3 nguyên liệu với 2 lít nước sôi.
Với phương pháp giảm cân bằng lá sen bạn cần giành ra 1 khoảng thời gian để chuẩn bị nguyên liệu cũng như một thành phẩm hiệu quả để sử dụng. Nếu bạn không có thời gian mà vẫn muốn giảm cân hiệu quả và an toàn thì không cần phải lo lắng bởi chúng tôi sẽ đem đến cho bạn 1 lựa chọn khác để giảm cân an toàn đó là viên uống giảm cân Fuji Diet của Nhật Bản sản xuất.

Viên uống giảm cân Fuji Diet được các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu và chọn lọc một cách kĩ lưỡng, cẩn thận với các thành phần của fuji diet từ tự nhiên chứa vitamin hỗ trợ cho việc chăm sóc da & giảm cân an toàn hiệu quả cao. Bạn hãy an tâm khi sử dụng Fuji Diet nhé.