Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    bachduong Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
    Ngày tham gia
    Jan 2012
    Bài viết
    4,055

    Mặc định Giảm cân cực hiệu quả với canh bầu nấu hến

    Canh hến là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nó không chỉ thanh nhiệt, làm giảm bớt cái nóng mùa hè, mà còn có tác dụng giảm cân rất hiệu quả.

    Hè về mâm cơm gia đình có thếm thật nhiều món canh ngon và hấp dẫn: canh hến mùng tơi, canh hến rau đay, canh hến nấu khế, nấu với cà chua… nhưng trong đó canh hến nấu bầu được ưa thích hơn cả. Canh hến là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nó không chỉ thanh nhiệt, làm giảm bớt cái nóng mùa hè, mà còn có tác dụng giảm cân rất hiệu quả.

    100g bầu chỉ có 15 kalo, phần lớn là nước, kế đến là canxi, magiê, sắt, mangan và sinh tố C. Vì thế, những ai có ý định giảm cân nên đưa bầu luộc vào thực đơn, vừa no bụng vừa có thêm nhiều sinh tố, khoáng chất.

    Có thể thay đổi khẩu vị từ bầu luộc sang bầu xào. Bầu xào với hến, thịt bò, tôm, nấm cũng là món giảm cân với điều kiện bầu là “diễn viên chính”.


    Bầu kết hợp với hến không những giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc mà còn bổ gân, bổ thận, giúp lông, tóc, móng phát triển và giúp cho đời sống vợ chồng thăng hoa. Hến chọn con to, cho vào nồi hấp, hến há “miệng” thì bắc ra, bóc nhân (nếu muốn sạch cát thì ngâm nước muối mặn, hến sẽ há miệng nhả cát). Nước hến dùng để nấu canh bầu. Xào sơ hến để riêng.

    Canh bầu nấu hến muốn ngon nên chọn bầu có đốm trắng, người dân gọi là bầu sao. Bầu này ngọt và chắc thịt hơn loại thuôn dài (người xưa đã nói lên giá trị của bầu sao qua câu: Bầu sao nấu nước ao cũng ngọt). Bầu bỏ ruột, xắt sợi, xào qua hến với lửa to. Nấu sôi nước hến, cho bầu vào nấu chín tới, cho hến xào và hành vào. Nếu không thích ăn canh có thể dùng món xào, bầu xào hến cũng có hương vị ngon không kém.

    Đây là món ăn ngoài giúp giảm cân hiệu quả, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng còn giúp thanh nhiệt, giải độc, bổ gan, bổ thận, tóc, móng tay phát triển còn làm đời sống vợ chồng thăng hoa.

    Nguyên liệu:

    - Hến: 1 kg

    - Bầu: 500 g

    - Mỡ nước: 20 g

    - Nước mắm, muối, mì chính, thì là, hành hoa

    Cách làm:


    Làm món canh bầu nấu hến không khó chút nào, nhưng đòi hỏi người ta sự kiên nhẫn. Hến sông chọn lấy vài ba cân, đổ vào chậu ngâm nước cho con hến há miệng ra, nhả hết bùn đất. Dân gian còn dùng cách này để loại bỏ những con hến đã chết do hến chết sẽ nổi bềnh trên mặt nước.

    Hến sông là loại hến được các bà nội trợ tìm mua nhiều hơn cả. Nếu chợ không còn hến, ta có thể thay bằng trai hay trùng trục. Nhưng hến sông ngon hơn cả vì thịt hến ngọt và đẫy con.

    Ngâm hến trong nước 3-4 giờ có thể vớt ra, rửa sạch bắc nồi luộc. Thả hến vào nồi, chế thêm một chút nước lạnh chứ không dùng luôn nước sôi vì độ nóng đột ngột sẽ khiến con hến “câm” không mở miệng.

    Đun với lửa vừa phải, không quá to để nước cốt hến không bị trào ra khỏi miệng nồi. Lấy đũa đảo đều và thả vài hạt muối vào khi hến sôi. Đảo đũa thấy hến róc vỏ, mở miệng hoàn toàn ấy là hến đã chín.

    Không nên để hến sôi quá lâu để thịt hến không bị dai và giữ được vị ngọt đặc trưng. Sau đó vớt hến ra đãi lấy thịt, bỏ vỏ. Đây có lẽ là công đoạn gian nan nhất để nấu xong một nồi canh hến ngọt mát đãi gia đình.

    Đãi hến cần chút tỉ mỉ để nhặt nhạnh thêm những con hến còn sót lại, cần kiên nhẫn và khéo léo để làm sao chỉ vài động tác khỏa bàn tay, xoay tròn theo chiều kim đồng hồ vài vòng là gần như tất cả ruột hến rời ra khỏi vỏ.

    Đãi xong rửa sạch ruột hến, để ráo. Nước cốt nấu hến để lắng cặn, chắt lấy phần nước trong làm nước nấu canh. Bắc lên bếp đun lại cho nước canh sôi già. Bầu chọn quả thon dài, vỏ xanh lốm đốm trắng. Đó là loại bầu sao. Dân ta có câu: “Bầu sao nấu nước ao cũng ngọt”, ý muốn nói bầu sao ngon hơn bầu trắng và bầu nậm, nấu với hến thì rất hợp.

    Thả bầu đã băm hoặc thái chỉ vào nồi canh hến, chỉ chờ sôi lăn tăn là thả hành hoa, thì là thái khúc vào cho dậy mùi thơm rồi bắc ra ngay, hé vung để nguội.

    Công đoạn cuối cùng để có một bữa cơm ngon miệng là xào ruột hến. Đun sôi mỡ, phi hành thơm dậy lên rồi đổ ruột hến vào xào. Cho đến khi thấy con hến săn lại, nổ lách tách trong chảo thì nêm nếm nước mắm ngọt đậm đà.

    Bạn đang có nhu cầu giảm cân, thật đơn giản trong mâm cơm gia đình bạn có thêm món canh ngon,bổ dưỡng, thanh mát giả nhiệt mùa hè lại giảm cân cực hiệu quả, hãy áp dụng ngay nhé!

    Theo vietbao.vn
    bacsi.com

  2. #2
    sonqn3 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Jun 2014
    Bài viết
    3

    Mặc định

    Chào ace mình vừa mở quán ăn chuyên các món ngon, đồ ăn vặt của Quảng Bình.
    Các món ăn chủ lực gồm có:
    - Cháo bánh canh
    - Bánh bột lọc trần
    - Bánh bột lọc rán
    - Bánh bột lọc lá
    - Ram giòn
    - Nộm bò khô làm theo công thức đặc biệt của Quảng Bình

    và các loại đồ uống theo mùa.

    Tất cả các loại bánh lọc đều được nhập trực tiếp từ những cơ sở làm bánh bột lọc nổi tiếng nhất tại Quảng Bình như Sông Hương, Mệ Xuân, Chị Hoài... các món ăn khác cũng được chế biến hoàn toàn theo cách của QB, đảm bảo các ace thưởng thức các món ăn tại May MumMum cũng như tại Quảng Bình.

    Địa chỉ: Quán May MumMum
    Số 20B1, Ngõ 121, Ngách 2 Phố Chùa Láng, Đống Đa, HN.
    ĐT: 0986.87.16.16 - 0985.087.951
    Webiste: maymum.com
    Fanpage: facebook.com/May.mummum


    Thời gian mở cứa hàng & nhận Ship hàng: tất cả các ngày trong tuần
    Trưa: từ 10g00 - 14g00
    Chiều tối: từ 17g00 - 22g00


    Rất mong được sự ủng hộ & đóng góp ý kiến của ace !!!

 

 

Các Chủ đề tương tự

  1. Canh gà nấu đậu phụ - Món canh bổ trong mùa lạnh
    Bởi miao trong diễn đàn Đọc báo giúp bạn
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 24-01-2013, 09:33 AM
  2. Bé 2 tuổi bị bỏng nặng vì nồi canh
    Bởi hoacodai trong diễn đàn Đọc báo giúp bạn
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 15-10-2012, 11:51 AM
  3. Chó canh xác bạn suốt một tuần lễ
    Bởi tintuconline trong diễn đàn Đọc báo giúp bạn
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 12-10-2012, 04:02 PM
  4. Lạ miệng với canh ếch nấu me
    Bởi tintuconline trong diễn đàn Thực Phẩm Và Dinh Dưỡng
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 12-10-2012, 03:07 PM
  5. Canh bí ngòi đậu phụ ngọt ngọt mát mát
    Bởi chewy trong diễn đàn Thực Phẩm Và Dinh Dưỡng
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 11-10-2012, 10:10 AM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •