Hãy dùng chiếc tủ lạnh nhà bạn để bắt đầu cho việc giảm cân nhé!

Công trình nghiên cứu khoa học

Theo nghiên cứu từ Tiến sĩ Brian Wansink, giám đốc phòng thí nghiệm Thực phẩm và Nhãn hiệu của đại học Cornell, những ai chuyển hoa quả và rau củ lên ngăn trên cùng tủ lạnh thay vì giữ chúng trong ngăn mát sẽ gần như sử dụng các thực phẩm này gấp ba lần trước đó. Đây cũng là nhận định nhận được đồng thuận từ chuyên gia dinh dưỡng Claudia Faretta: “Để các loại thức ăn tốt cho sức khỏe để giảm cân ở ngay tầm mắt và cánh tủ của tủ lạnh thực sự tạo nên khác biệt, kể cả với những người trong ngành bình thường đã ăn uống điều độ dinh dưỡng như chúng tôi.”

Để trước mặt và chính giữa

Nhưng không có nghĩa thi thoảng các bạn không được nuông chiều bản thân. Nhưng mọi cái đều chỉ nên có mức độ. Nếu bạn cố gắng ăn uống sao cho khỏe mạnh hơn, sao không khiến điều đó dễ dàng hơn chút ít cho bạn lẫn gia đình bạn? Hãy đặt hoa quả và rau củ ở ngay tầm mắt bạn. Đừng giới hạn bản thân với vài món giống nhau. Mỗi tuần hãy tự thử thách mình bằng cách mua những loại quả và rau mới mẻ.


“Tất cả các loại rau củ đều mang hàm lượng dinh dưỡng khác nhau và đều hoàn toàn thích hợp với thực đơn ăn kiêng tốt cho sức khỏe”, chuyên gia dinh dưỡng Gale Pearson cho biết. Hãy để rau củ trong các loại túi và hộp đựng trong suốt. “Để mỗi lần thò tay vào tủ thì dễ lấy một túi đựng rau quả hơn bánh và khoai tây chiên nhiều.”

Bên trong cánh tủ

Các loại gia vị và salad đóng hộp luôn là những thứ nhanh chóng bổ sung calo vào các món ăn lành mạnh nhất. Chuyên gia Pearson cho rằng cánh tủ là nơi vô cùng thích hợp để cất các loại gia vị như mù tạt, giấm, các loại sốt, mayonnaise, chanh, nước ép chanh, các loại mứt...

Đừng quên bổ sung protein

Farretta khuyến khích các loại trứng luộc kỹ, sữa chua Hy Lạp (sữa chua tách nước) vì ít calorie, sữa chua thường, sữa tách béo, đậu phụ, lườn gà và cá hồi. Để thỏa mãn cơn thèm thứ gì đó cứng và giòn của bạn, cô gợi ý nên dùng hạnh nhân, óc chó, hồ đào và hạt hướng dương. Bởi chúng đều là những loại hạt chứa lượng dầu cao nên sẽ giữ được lâu hơn trong tủ lạnh.

Theo vietbao.vn