Uống trà xanh giảm cân phải thực hiện đúng cách mới có thể đem lại hiệu quả cao.


Hãy bỏ qua những loại trà túi lọc và nên lựa chọn những lá trà tươi. Bởi vì, với trà xanh, bạn sẽ muốn đổ nước nóng trực tiếp vào những lá trà để tận dụng những tinh tuý của nó. Sử dụng trà túi lọc sẽ làm giảm hiệu lực của các phản ứng hoá học.

Pha trà đúng cách. Trà xanh không được pha đúng có thể có vị đắng và không mùi vị. Vì vậy, bạn hãy ủ lá trà vào bình nước sôi để trà có hương vị, có màu xanh tươi và tận dụng được hết lợi ích sức khỏe của nó.

Không nên cho đường vào trà. Đường kết hợp với nước trà có thể làm mất chất dinh dưỡng, hương vị và tác dụng của nó. Nếu bạn thích ngọt, có thể cho mật ong thay đường, và không nên cho thêm bất kỳ chất thứ gì vào trà.

Tránh uống trà đặc. Nếu thích uống trà xanh quá đậm đặc bạn cần thay đổi sở thích của mình. Để tận dụng hết ưu điểm của trà xanh, hãy pha trà ở mức vừa phải, không quá đặc.


Không nên uống trà xanh khi còn quá nóng vì nó dễ gây tổn thương vách trong của dạ dày và dẫn tới viêm loét dạ dày. Nhiệt độ lý tưởng cho một cốc trà xanh là khoảng 45-50 độ.

Uống trà đúng thời điểm. Thời gian lý tưởng nhất để uống trà xanh là một giờ trước và sau bữa ăn. Nếu bạn đang ăn kiêng và muốn kiểm soát sự thèm ăn thì nên uống trà xanh một giờ trước bữa ăn. Uống trà xanh tốt nhất sau bữa ăn một giờ hoặc hơn. Trà sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa và không hấp thụ chất dinh dưỡng cũng như vitamin mà cơ thể cần.

Không nên uống trà xanh lúc đói bởi khi đó dạ dày bị rỗng, chất chát có trong trà xanh sẽ đi vào tạng phế và làm lạnh tì, vị. Nếu uống trà xanh giảm cân lúc này, bạn sẽ cảm thấy nôn nao, cồn cào, hoa mắt chóng mặt, khó chịu như bị “say trà’.

Nên uống từ 3-4 cốc trà xanh mỗi ngày để thúc đẩy quá trình giảm béo diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc dạng khó ngủ thì không nên uống trà xanh sau 16h và chỉ nên uống 1-2 cốc trà mỗi ngày.


Không uống trà xanh trước khi đi ngủ vì trong trà xanh có chứa hàm lượng caffein khá cao, gây kích thích thần kinh, làm cho tinh thần hưng phấn, gây khó ngủ.

Không nên uống trà xanh kết hợp với thuốc và các loại thực phẩm giàu chất đạm. Nên thay thế cà phê bằng trà xanh vào buổi sáng. Uống trà xanh giảm cân vừa làm giảm hàm lượng calo nạp vào cơ thể vừa tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp trà xanh với nước chanh và vài giọt mật ong để tạo hương vị dễ uống hơn đồng thời giúp tăng cường hiệu quả giảm cân bởi cả chanh và trà xanh đều có tác dụng đốt cháy năng lượng trong cơ thể.

Theo vietbao.vn