(Pretty Woman)-Việc sử dụng tủ lạnh một cách khoa học có thể giúp ích rất nhiều trong việc kiểm soát cân nặng của bạn đấy.

Ngăn trên cùng: Dành cho thức uống bổ dưỡng

Chúng ta thường lựa chọn món mà mình thấy đầu tiên trong tủ lạnh, do đó hãy chất đầy ngăn trên cùng bằng các loại đồ uống ít calo như sữa tách kem hoặc nước ép hoa quả kèm với một bình nước hoặc chai nước để tiện mang theo. Việc này sẽ rất hiệu quả vì bạn sẽ kiềm chế được cơn thèm ăn của mình khi cơ thể được giữ nước ổn định, đồng thời bạn cũng nạp ít calo hơn khi sử dụng các loại đồ uống lành mạnh.

Ngăn thứ hai: Dành cho thực phẩm xanh

Đây là nơi lý tưởng để dự trữ rau, củ, quả tươi. Hãy chất chúng lên một tô to trước rồi cất vào tủ lạnh để bạn có thể dễ dàng nhìn thấy và lựa chọn chúng. Sự tiện lợi này sẽ kích thích bạn ăn nhiều thực phẩm xanh hơn, một điều cần thiết để bạn có sức khỏe tốt cũng như vóc dáng như ý. Nếu có thể, bạn cũng nên mua các loại rau, củ, quả đã gọt rửa sẵn để tăng phần tiện lợi, từ đó cải thiện hiệu quả cho mình.

Ngăn thứ ba: Dành cho thực phẩm giàu protein

Bạn nên dự trữ trứng luộc (giúp eo thon), thịt nạc nấu sẵn, cùng với các sản phẩm ít béo làm từ sữa như sữa chua hoặc pho-mát tại ngăn này. Nếu bạn tiêu thụ ít nhất 55g protein trong mỗi bữa ăn, bạn sẽ tiết kiệm được 31% lượng calo hằng ngày.

Ngăn dưới cùng: Dành cho thực phẩm giàu calo

Đây chính là cái ngăn kín chuyên dùng để trữ rau quả, và mỗi lần mở ra đóng vào là mỗi lần bạn phát bực. Bạn nên chứa các món giàu calo và gây tăng cân tại đây, điều này chẳng những không gây ảnh hưởng đến chất lượng hay mùi vị của món ăn mà lại còn giúp bạn “lười” ăn chúng hơn. Sở thích ăn vặt, ăn đồ ngọt, đồ béo của bạn sẽ bị hạn chế mỗi khi bạn nghĩ đến sự bất tiện mà ngăn dưới cùng mang lại, từ đó việc kiểm soát cân nặng trở nên hiệu quả hơn.


Các ngăn trong cửa tủ lạnh: Dành cho gia vị

Hãy dành các ngăn nhỏ và tiện dụng ở phía trong cánh cửa tủ lạnh để chứa những loại gia vị có lợi cho việc giảm cân như tương ớt, mù tạt, hoặc các loại sốt có vị nồng như Salsa (sốt hành, tỏi, ớt, cà chua của Mexico) hay Marinade (sốt ướp thịt cá) để có thể thường xuyên sử dụng chúng cho mỗi bữa ăn. Đây là dạng thực phẩm có ít hoặc không có calo, có thể giúp bạn tiết kiệm 200 calo mỗi ngày (tương đương với 8kg một năm) trong khi vẫn ăn no.

Ngăn đá: Dành cho thức ăn đóng hộp nhưng lành mạnh

Nếu bạn muốn công đoạn chuẩn bị bữa ăn trở nên dễ dàng hơn nhưng lại không muốn sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn vốn giàu calo, chỉ cần trữ một ít cá phi-lê (được gói từng con một) cũng với vài hộp rau quả là được. Đừng quên cất thêm một ít bánh/kẹo trái cây (không đường) hoặc hoa quả tươi lên ngăn đá nữa nhé, chúng sẽ thỏa mãn cơn thèm ngọt của bạn đồng thời tránh làm bạn tăng cân đấy.

Ngoài cửa tủ lạnh: Dành cho lời nhắc nhở

Chúng ta thường không biết mình đang cần gì khi tìm kiếm thức ăn trong tủ lạnh, do đó tốt hơn cả là bạn nên dán một mảnh giấy ở ngay cửa để nhắc nhở bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử treo một tấm biển nhỏ có chức năng “hỏi thăm” xem bạn có thật sự đang đói và cần thiết phải ăn không, nhằm tránh tiêu thụ thừa calo.

Cuối cùng: Hãy giữ tủ lạnh gọn gàng

Đừng bao giờ để tủ lạnh bừa bộn nếu bạn muốn nó trở thành đồng minh đáng tin cậy. Thức ăn được xếp lung tung có thể làm bạn nhụt chí khi muốn giảm cân, bởi khi đó các loại thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng, ít calo sẽ bị “che lấp” mất, và rồi bạn chỉ toàn lựa chọn những món gây tăng cân thôi. Bạn cần dọn dẹp tủ lạnh thường xuyên để đảm bảo rằng những món lành mạnh nhất được xếp ở những nơi dễ thấy nhất bạn nhé.