Mỗi người có một vóc dáng khác nhau, điểm tích mỡ khác nhau nên bạn cần hiểu rõ về cơ thể mình để chọn lựa bài tập phù hợp nhất.

Dáng quả lêDáng người quả lê có hông lớn, dễ tích mỡ ở vòng 3 và đùi.

Người dáng quả lê có phần hông lớn nên mỡ dễ tích tụ nhất ở vòng 3 và đùi. Đối với dáng người này, các bài tập chú trọng vào hông và chân như kickboxing hay spinning là lựa chọn phù hợp. Tập kickboxing trong 60 phút có thể đốt cháy tới 500 calo. Spinning (đạp xe trên máy tập theo nhạc có công suất lớn) là bài tập dành cho những người thích sự sôi động. Ưu điểm của bài tập này là cho bạn cảm giác như mình là một vận động viên đạp xe chuyên nghiệp. Spinning giúp rèn luyện sức mạnh của đôi chân đồng thời tăng cường cơ bắp cho vùng cánh tay. Mỡ thừa ở vùng bụng, mông đùi sẽ được đánh tan theo từng vòng quay. Một giờ tập spinning có thể giúp bạn tiêu hao từ 600 – 1200 calo tùy tốc độ và cân nặng.

Dáng đồng hồ cátNgười có dáng đồng hồ cát dễ tích mỡ ở ngực, cánh tay, hông và mông.

Người có thân hình đồng hồ cát có xu hướng tích mỡ ở ngực, cánh tay, hông và mông, ít tích mỡ ở bụng. Các động tác squat (ngồi xổm) hay lunge (đứng tấn trước) sẽ giúp bạn làm săn chắc phần thân dưới. Ngoài ra, các bài tập vận động toàn thân như đi bộ, bơi, tập aerobic cũng giúp duy trì thân hình cân đối.

Dáng người quả táoDáng người quả táo thường bị béo bụng.

Dáng người quả táo dễ tích trữ mỡ ở vùng bụng hơn những khu vực khác. Chiến lược dành cho bạn là tập trung làm săn chắc vòng eo. Các bài tập cường độ cao sẽ giúp tiêu diệt mỡ vùng bụng – khu vực mỡ "cứng đầu" nhất. Ngoài ra, bạn đặc biệt cần tập động tác gập bụng mỗi ngày. Lưu ý sử dụng cơ bụng khi tập để đạt hiệu quả cao nhất.

Dáng chữ nhậtDáng người chữ nhật có lượng mỡ phân phối đều nên thường thiếu đường cong.

Dáng người chữ nhật có lượng mỡ phân phối đều khắp cơ thể, số đo 3 vòng gần như nhau. Đối với dáng người này, bạn cần tập trung làm tiêu mỡ và săn chắc cơ ở ngực, mông và thu gọn eo để tạo đường cong. Bài tập với tạ, đạp xe, chống đẩy, đi bộ phù hợp với bạn hơn cả.

Theo Thái Anh/Ngoisao.net