Mọi phụ nữ đều muốn sở hữu một thân hình hoàn hảo.

Trứng, táo, đậu hoặc khoai tây chỉ là vài trong số những loại thực phẩm lành mạnh có khả năng kiềm chế cơn đói của bạn.

1. Táo


Táo nhiều dinh dưỡng và khiến bạn phải nhai để
tiêu hóa nên giúp bạn no mà vẫn phải vận động

Táo rất giàu chất xơ pectin và ức chế sự ngon miệng, có vai trò ổn định lượng đường trong máu. Hơn nữa, các chất xơ của táo có thể ngăn chặn việc đồng hóa các chất béo vào cơ thể. Ngoài ra, chất xơ thực phẩm như của quả táo thường đòi hỏi ở bạn nhiều thời gian để nhai, tạo cho cơ thể bạn thêm thời gian để cảm nhận sự ăn khiến bạn không còn đói. Táo có một vài calo và carbohydrates, nhưng họ sẽ làm bạn no lâu và sẽ ngăn chặn bạn ăn thức ăn nhiều calo khác.

2. Khoai tây


Khoai tây giúp bạn no lâu và không thèm ăn

Khoai tây là đồng minh hoàn hảo của bạn khi nói đến giảm cân do thực tế chúng chứa tinh bột kháng tự nhiên. Đây là loại tinh bột có tác dụng như chất xơ khi nó xuất hiện trong hệ thống tiêu hóa của bạn. Vì vậy, họ làm cho bạn cảm thấy đầy đủ một thời gian dài (4 giờ), và giữ lượng đường trong máu của bạn ổn định sau bữa ăn một khoảng thời gian đủ để bạn không thèm ăn những thứ khác. Một điều quan trọng là họ thậm chí có thể làm giảm mỡ cho cơ thể bạn.

Khoai tây làm cho bạn cảm thấy no trong khoảng 4 giờ, bạn hãy nấu chín mà không có chất béo và kem chua để không làm mất tác dụng của khoai tây. Khoai tây được coi như là cơ sở nuôi dưỡng cơ thể khi họ có các phức hợp vitamin B, vitamin C, kali và chất xơ.

3. Bột yến mạch


Bột yến mạch giúp bạn giảm cholesterol, rất tốt cho cơ thể

Bột yến mạch, khi nó vào dạ dày làm tăng thể tích của nó gấp 20 lần và cho bạn cảm giác no. Bột yến mạch là một trong những carbohydrates lành mạnh. Bột yến mạch vào máu từ từ và giúp bạn no trong một thời gian dài do giá trị đường huyết của nó thấp và hàm lượng chất xơ của nó. Bạn có thể tiêu thụ một bát bột yến mạch hàng ngày có thể làm giảm cholesterol 8-23%. Đối với bữa ăn sáng hoặc là món ăn chơi, một bát nhỏ là một phương thức giảm đói tuyệt vời.

4. Trứng


Trứng có khả năng ức chế sự thèm ăn của cơ thể bạn

Trứng ít calo và là một loại đồ ăn tuyệt vời làm bạn cảm thấy no nhanh chóng. Một quả trứng cho bữa ăn sáng sẽ ngăn chặn sự đói và thèm ăn cả ngày. Trứng rất giàu protein, lòng trắng cũng rất bổ dưỡng. Họ đặt sự hấp thụ đường vào ruột và ức chế sự thèm ăn. Hãy thử ăn chúng mà không có lòng đỏ trong món salad, nước sốt sữa chua và rau xanh. Nếu bạn bị bất kì bệnh mãn tính nào bạn nên nói chuyện với bác sĩ trước khi ăn trứng.

5. Cá


Bạn nên ăn cá nếu đang trong quá trình giảm cân

Cá là nguồn gốc của chất béo tốt, là một yếu tố quan trọng trong bất kỳ chế độ ăn uống cân bằng nào của chúng ta. Khi kết hợp với rau quả, nó có thể giúp bạn giảm cân. Cá rất giàu protein khó tiêu hóa. Hơn nữa, nó rất giàu omega 3 có khả năng loại bỏ đường ra khỏi cơ thể và làm thành protein tốt. Đây là lý do tại sao bạn nên ăn cá cho bữa ăn trưa hoặc ăn tối.

6. Đậu phụ


Đậu phụ chứa cả chất xơ và nước khiến bạn cảm thấy no nhanh hơn

Đậu có nhiều chất chống oxy hóa và có thể được so sánh với thịt khi nói đến calo. Họ có thể dễ dàng thay thế một món thịt nào đó. Khi đậu có chứa chất xơ và nước, bạn có thể cảm thấy no hơn và no nhanh hơn. Ngoài ra, khi đậu được tiêu hóa từ từ, bạn cảm thấy hài lòng trong một thời gian dài hơn. Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đậu đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống ung thư, đậu có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường, và nó cũng được biết đến như loại thực phẩm giúp hạ thấp cholesterol.

7. Một số bí quyết hạn chế sự thèm ăn


- Ăn trái cây và rau quả. Họ có rất nhiều nước và chất xơ giúp dạ dày của bạn được lấp đầy.

- Hãy thử để lên kế hoạch bữa ăn của bạn, nên có ba bữa ăn chính và hai bữa ăn nhẹ.

- Uống, uống và uống thật nhiều nước. Bạn nên uống hàng ngày ít nhất 2 lít nước, nước khoáng là tốt nhất, nếu không có thể uống bằng trà hoặc nước hoa quả. Sau một bữa ăn phong phú, uống một tách trà bạc hà sẽ giúp cơ thể thoải mái hơn. Đồ uống nóng làm cho bạn cảm thấy nhanh no hơn và no lâu hơn.

- Ăn chậm giúp bạn tránh được đầy hơi và nhanh no hơn, khiến bạn ăn ít đi.

- Ăn sáng để có được những năng lượng bạn cần khi bắt đầu ngày mới của bạn. Ăn sáng đóng một phần quan trọng trong quá trình giảm cân.Theo TCLĐ