Bổ sung nhiều protein vào bữa sáng hay đơn giản là kéo rèm cửa khi vừa ngủ dậy là những thói quen hữu ích hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả.

Giảm cân luôn đòi hỏi sự kiên trì và nghiêm túc khi phải duy trì chế độ dinh dưỡng đặc biệt và tập luyện thường xuyên. Để hỗ trợ quá trình này, bạn nên xây dựng một số thói quen tốt sau đây:

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Nghiên cứu của Đại học Northwestern, Mỹ, cho thấy, tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ngay khi ngủ dậy có thể khiến chỉ số BMI giảm đáng kể. Đây là chỉ số giúp xác định tình trạng cơ thể thừa hay thiếu cân. Chỉ cần 20-30 phút mỗi ngày tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cũng có thể giúp bạn giảm chỉ số BMI đáng kể.

Sử dụng đúng loại cốc uống nước

Nghiên cứu của Đại học Cornell, Mỹ cho rằng, để hỗ trợ quá trình giảm cân, bạn nên sử dụng ly mỏng, thành cao để giảm thiểu calo nạp vào người.

Bữa ăn sáng giàu protein


Không phải ai cũng biết rằng một bữa ăn sáng nhiều protein cũng có khả năng giúp chúng ta giảm cân hiệu quả. Ăn nhiều đạm vào bữa sáng khiến bạn no lâu và có xu hướng ăn ít thực phẩm chứa nhiều calo vào buổi trưa. Ngoài ra, protein cần nhiều thời gian để tiêu hóa, giúp cơ thể tiết ra một loại hormone làm tăng cảm giác no.

Vận động

Lái xe đến công ty có thể rút ngắn thời gian đi trên đường nhưng không hề tốt cho vòng eo của bạn. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí BMJ cho thấy những người thường xuyên đi bộ hoặc di chuyển bằng xe đạp và các phương tiện công cộng có chỉ số cơ thể và tỉ lệ chất béo thấp hơn những người lái xe hơi. Chỉ đơn giản là đi bộ đến trạm xe buýt gần nhất cũng có thể mang lại những lợi ích không ngờ cho việc giảm cân.

Ngồi thiền

Thiền ảnh hưởng tích cực đến thói quen và đồng hồ sinh học, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như giảm cân. Ngồi thiền sẽ giúp tinh thần thoải mái, ngủ ngon và sâu, thúc đẩy quá trình đốt cháy năng lượng khi ngủ. Ngoài ra, động tác ngồi thiền đòi hỏi phải căng các cơ, nhất là cơ đùi và vai, giúp cơ thể săn chắc và dẻo dai hơn. Mỗi ngày bạn nên dành 30 phút cho hoạt động này để quá trình giảm cân hiệu quả hơn.

Theo alobacsi.vn