Ngày nay, việc giảm cân không còn chỉ là mối quan tâm của riêng phụ nữ, tuy nhiên, để giảm cân hiệu quả, các đấng mày râu cũng cần phài tuân theo những nguyên tắc nhất định.

1. Một chế độ ăn kiêng cân bằng

Không cần phải theo đuổi một chế độ ăn kiêng ngặt nghèo như chị em phụ nữ, các đấng mày râu chỉ cần giữ một chế độ ăn kiêng cân bằng. Một chế độ ăn giàu chất sơ từ trái cây và rau củ, ít chất béo cộng thêm việc tập luyện chăm chỉ sẽ đưa đến kết quả là việc giảm cân khỏe mạnh và bền vững.Ảnh minh họa - Internet

2. Nhật ký chế độ ăn uống

Việc có một cuốn nhật ký theo dõi chế độ ăn uống sẽ giúp bạn nhận ra thói quen ăn uống của mình. Bạn sẽ biết được rõ ràng rằng lượng calorie trong khẩu phần ăn của mình là đến từ đâu. Ngoài ra, bạn cũng biết được những loại thức ăn, nước uống nào mình thường sử dụng có lượng calorie cao cần được loại bỏ hoặc hạn chế. Những kiến thức này sẽ giúp bạn bắt đầu thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày để đạt được mục tiêu giảm cân.

3. Chất cồn

Chất cồn chính là một trong những thủ phạm gây ra mỡ bụng ở nam giới. Đừng cố gắng làm dịu cơn khát của bạn bằng bia. Bạn nên uống nước lọc trước khi đụng tới những loại thức uống có cồn. Chọn những loại bia nhẹ (light beer) hoặc những loại thức uống có lượng calorie thấp khác để thay thế. Ngoài ra, các chàng có thể chọn uống 1 ly rượu nho, rượu gin hoặc các loại tonic nhẹ khác. Khi đến pub, các Adam nên hạn chế tối đa việc quanh quẩn xung quanh quầy bar. Tốt nhất là các chàng nên tránh xa những nơi có nhiều cám dỗ như thế, thay vào đó, bạn nên đi đến hồ bơi hoặc phòng gym để có thể đốt lượng mỡ thừa.Ảnh minh họa - Internet


4. Sống năng động

Đã đến lúc các chàng không chỉ nên ngồi nhà và theo dõi những trận thi đấu thể thao trên truyền hình nữa. Hãy đứng dậy, bước ra ngoài và thử chơi cũng như tranh tài bằng chính sức mình. Tập luyện thể thao để có vóc dáng cân đối, khỏe mạnh, nuôi cơ bắp là điều cần thiết với các anh chàng. Nhiều chàng chọn lựa việc chơi đá banh với đồng nghiệp và bạn bè ngoài giờ làm hoặc cuối tuần. Cách này không chỉ khiến các chàng khỏe hơn mà còn là cơ hội giao lưu, gắn kết tình bạn. Hãy xem thể thao như là cơ hội giao lưu xã hội thay vì chỉ là cách để giảm cân.

Trong gia đình, các ông chồng cũng cần năng động làm những việc vặt trong nhà, vừa giúp họ khỏe, vừa làm hài lòng các bà vợ. Các ông bố cũng sẽ được con trẻ thần tượng hơn khi thường chơi với chúng, dẫn chúng đi chơi công viên cuối tuần.

Theo Khoemoingay