(Pretty Woman)-Một nghiên cứu mới đã đưa ra hơn 10 loại thực phẩm, từ đậu cho tới thịt bò, có thể giúp bạn chống lại cơn đói, giảm thèm đồ ngọt, thúc đẩy trao đổi chất – và cuối cùng là giảm cân. Một vài trong số các thực phẩm này còn giúp bạn khỏe mạnh hơn nữa.

8. Dầu ô liu


Việc tăng cân ở tuổi trung niên có thể được giải quyết bằng dầu ô liu. Chất béo bão hòa đơn trong dầu ô liu giúp đốt cháy calo. Những người ăn kèm dầu ô liu và sữa tách béo thì quá trình trao đổi chất nhanh hơn.

9. Cam, bưởi


Một nghiên cứu được tiến hành với 91 người béo phì cho thấy ăn nửa trái cam ( hoặc bưởi) trước mỗi bữa ăn hoặc uống 1 ly nước ép cam ( hoặc bưởi) 3 lần mỗi ngày giúp giảm hơn 1.5 kg trong 12 tuần. Hóa chất thực vật trong cam (bưởi) làm giảm nồng độ insulin buộc cơ thể chuyển hóa calo thành năng lượng, tránh tích trữ mỡ trong cơ thể.

10. Quế


Ăn cháo bột yến mạch hoặc bánh mì ngũ cốc có rắc quế giúp chữa bệnh hạ đường huyết. 1/4 muỗng cà phê quế mỗi ngày giúp giảm đường trong máu, giảm cholesterol và triglyceride đối với người bị bệnh tiểu đường loại 2.

11. Giấm


Nghiên cứu của Thụy Điển cho thấy những người ăn bánh mỳ nhúng giấm thấy no lâu hơn. Lý do đó là axít axêtic trong giấm làm chậm tiến trình thức ăn đi từ dạ dày vào ruột non khiến bạn cảm thấy no lâu.

12. Đậu phụ


Ăn đậu phụ trước bữa ăn sẽ giúp bạn ăn ít hơn trong bữa ăn chính vì đậu phụ là protein giúp giảm sự ngon miệng.

13. Các loại hạt


Các loại hạt giúp trao đổi chất nhanh hơn. Quả óc chó còn chứa a-xít béo omega-3 tốt cho cơ thể.

14. Ngũ cốc nhiều chất xơ


Ăn ngũ cốc buổi sáng giúp giảm sự thèm ăn.

15. Ớt chuông đỏ


Ăn ớt chuông đỏ trong bữa sáng bạn sẽ ăn trưa ít hơn bình thường. Nguyên nhân là do ớt chuông đỏ chứa capxaixin giảm sự thèm ăn.


15 thực phẩm giúp giảm cân (phần 1)

Sai lầm khi giảm cân và hướng đi đúng cho bạn