Bạn vừa có một kỳ nghỉ dài ngày bên bờ biển. Sau cả chuỗi ngày hòa mình vào thiên nhiên, bạn bắt đầu nhận thấy, cơ thể mình có một vài thay đổi rất khó chịu, do ánh nắng mặt trời gây ra, vậy phòng và chống những tác hại của mặt trời thế nào?

Hai màu da khác biệt


Việc tắm nắng cũng như đi dưới nắng quá lâu nhiều khi làm cho làn da trên khuôn mặt bạn chia thành hai vùng đậm - nhạt rõ rệt. Để ngăn chặn điều này, bạn cần dùng kem chống nắng có chỉ số SPF 30 trên toàn bộ gương mặt và thoa lại sau 2 giờ để hạn chế việc cháy nắng.

Còn nếu đã rơi vào rắc rối này, bạn có thể giấu đi với việc sử dụng lớp nền màu nâu da, sau đó sử dụng phấn mắt màu nâu để tạo sự cân bằng.Việc tắm nắng cũng như đi dưới nắng quá lâu nhiều khi làm cho làn da trên khuôn mặt bạn chia thành hai vùng đậm - nhạt rõ rệt

Móng tay hỏng

Sau những ngày tắm nắng, tắm biển, móng tay bạn có thể ngả sang màu vàng xấu xí. Để ngăn chặn điều này, bạn nên sử dụng một lớp sơn phủ có tác dụng ngăn chạn tia UV, đồng thời sử dụng kết hợp kem chống nắng cho móng.

Chân phồng rộp

Những đôi dép xỏ ngón đi trên biển có thể khiến chân bạn phồng rộp rất khó chịu, bạn có thể dán một miếng băng ego tại những phần da nhạy cảm. Nếu đã bị phồng rộp, hãy làm vệ sinh chúng với một cây kim và chút rượu trắng, sau đó thoa thêm thuốc mỡ kháng sinh để vết thương mau lành.

Tóc cháy nắng

Dưới tác động của ánh mặt trời cùng vị mặn của nước biển rất dễ làm tóc của bạn trở nên mất cân bằng độ ẩm, khô ráp dễ gãy. Vì thế, bạn nên sử dụng một chút dầu dưỡng ẩm cho tóc trước khi ra nắng.

Hỏng tóc nhuộm

Ánh nắng cũng có thể làm bay mất màu tóc mà bạn vừa nhuộm hoặc làm xấu đi các lớp highlight. Trường hợp này, bạn nên sử dụng kem dưỡng tóc màu, nó sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những rủi ro cho mái tóc.

Nguồn: TTONL
BACSI.com