Mặt nạ dưỡng da làm từ những chất liệu tự nhiên có tác dụng tốt và không gây dị ứng cũng như những phản ứng không mong muốn. Chúng được làm từ những thực phẩm hàng ngày như đậu phụ, dưa chuột, bột mỳ, trứng, hạt hạnh nhân.v.v. Chúng có chứa nhiều Vitamin C, có tác dụng làm trắng da. Bạn có thể dễ dàng làm tại nhà bất cứ lúc nào thuận tiện.

1. Dùng đậu phụ:


Đậu phụ tươi bóp nát, trộn với đất sét mầu xám cho mịn, dùng chổi quết đều lên mặt, để 15-20 phút rồi rửa sạch.

2. Dùng dưa chuột:

Dưa chuột thái miếng mỏng, quết bùn non cộng với bột ngọc trai đắp lên mặt. Hiệu quả làm trắng rõ rệt.

3. Dùng bột mỳ:

Trên thực tế, bột có tác dụng làm sạch, đồng thời, giúp bạn thu nhỏ lỗ chân lông. Trộn bột mỳ với sữa tạo thành hỗn hợp lỏng. Dùng bàn chải nhỏ phủ một lớp mỏng đều lên mặt, để khoảng 20 phút rồi rửa sạch.

4. Dùng quả hạnh nhân:


Hạnh nhân có khả năng làm trắng da rất tốt, bên cạnh đó, chúng còn giữ ẩm cho da khô. Hạnh nhân được nghiền thành bột, thêm một lượng vừa phải nước tinh khiết và bùn non, cũng có thể thêm một chút muối tinh để loại bỏ tốt hơn những tế bào chết. Dùng chổi quết lớp mỏng lên da, để 15-20 phút rồi rửa sạch. Hiệu quả đạt được rất tốt.

5. Dùng chanh tươi và lòng trắng trứng gà:

Lòng trắng trứng và chanh có tác dụng làm trắng cao, đồng thời, thu nhỏ lỗ chân lông. Cách làm loại mặt nạ này rất đơn giản. Trứng gà tách lấy lòng trắng, trộn với nước chanh đánh đều, bôi lên mặt khoảng 20 phút rồi rửa sạch.

6. Dùng sữa chua:

Sữa chua mua sẵn, đắp trực tiếp lên mặt, rửa lại sau 30 phút.

Theo Megafun.vn
Bacsi.com