Nếu da bạn liên tục bị khô và kích ứng vì các loại nước toner chứa nhiều cồn, hãy cũng Xinh tự chế toner vừa "xịn" vừa rẻ nhé!

Nước toner có tác dụng làm se khít lỗ chân lông, làm sạch sâu, tuy nhiên, một số loại toner có chứa cồn khiến làn da dễ bị khô và xuất hiện nếp nhăn. Để lỗ chân lông của bạn được thư giãn và sạch sẽ, hãy thử sử dụng vài cách sau đây nhé:

1. Lô hội và nước chanh


Bạn muốn một làn da tự nhiên rạng rỡ? Hãy trộn 2 thìa nước với 1 thìa nước cốt chanh tươi.

Sử dụng một miếng bông để thoa dung dịch lên mặt và cổ. Bạn có thể để qua đêm mà không cần rửa lại với nước, mỗi ngày thực hiện 1 lần, sau một thời gian bạn sẽ ngạc nhiên với làn da sáng bừng sức sống. Bạn có thể để hỗn hợp này trong tủ lạnh vài ngày để bảo quản và dùng dần.

2. Dưa hấu


Để nói tạm biệt với làn da thiếu sức sống, bạn hãy ép dưa hấu lấy nước. Sau đó, trộn 2 muỗng nước ép dưa hấu tươi với 2 muỗng nước tinh khiết và 1 muỗng rượu Vodka. (Sử dụng một lượng nhỏ rượu trong công thức này để thu nhỏ lỗ chân lông.)

Dùng miếng bông trang điểm thoa dung dịch lên mặt và cổ , sau 10 phút rửa sạch với nước ấm.

3. Dưa chuột


Nước ép dưa chuột sẽ làm se tự nhiên các lỗ chân lông của làn da, cho bạn một làn da rạng rỡ tự nhiên.

Rất đơn giản, bạn hãy ép dưa chuột lấy nước, sau đó thoa lên mặt và cổ. Sử dụng hàng ngày để có hiệu quả tốt nhất.

4. Tinh dầu


Hãy thử thu nhỏ lỗ chân lông và mang đến sức sống mới cho làn da của bạn chỉ với vài giọt tinh dầu.

Trộn 3 giọt tinh dầu chanh với 3 giọt tinh dầu hoa oải hương và 3 muỗng nước tinh khiết trong một chiếc bát sạch. Dùng dung dịch massage lên da bằng một miếng bông trang điểm. Để hỗn hợp qua đêm.

Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu hoa cúc và gel lô hội.Trộn 1 cốc nước tinh khiết với ½ chén gel lô hội và 10 giọt tinh dầu hoa cúc. Lắc đều lên để các thành phần hòa tan vào nhau, sau đó bôi hỗn hợp lên mặt và cổ. Liệu pháp này sẽ tẩy nhẹ tế bào da chết và thu nhỏ lỗ chân lông của bạn, làm se da tự nhiên.Theo XinhXinh