Một làn da láng mịn, căng tràn sức sống là điều mong muốn của tất cả các quý cô. Chính vì vậy, mà khi những nếp nhăn đáng ghét xuất hiện trên khuôn mặt sẽ khiến bạn lo lắng.

Dưới đây báo sẽ giúp bạn nhận diện các nguyên nhân gây nên hiện tượng da nhăn để có những giải pháp khắc phục kịp thời và hiệu quả giúp bạn đẩy lùi quá trình lão hóa.

Mỉm cười và cau mày

Mỉm cười và cau mày là một trong những nguyên nhân gây nên các nếp nhăn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải che giấu cảm xúc thật của mình bằng cách nói không với mỉm cười và cau mày. Vấn đề của bạn chính là điều tiết nó sao cho hợp lý để việc biểu lộ cảm xúc không trở thành nguyên nhân xuất hiện các nếp nhăn.

Mặt trời

Bạn có thấy ngạc nhiên khi biết rằng mặt trời là một trong những nguyên nhân gây ra các nếp nhăn? Tuy nhiên, điều đó lại hoàn toàn chính xác. Việc làn da tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời sẽ khiến làn da bị tổn hại từ đó khiến làn da bị khô và gây ra các nếp nhăn. Chính vì vậy, kem chống nắng, mũ và kính mát là những thứ quan trọng để bạn hạn chế các nếp nhăn xuất hiện trên da.


Chế độ ăn uống không lành mạnh

Một chế độ ăn uống không lành mạnh sẽ mang lại những tác động xấu cho cơ thể của bạn. Một chế độ ăn uống thiếu kiểm soát sẽ khiến bạn dễ bị béo phì, quá trình trao đổi chất của cơ thể bị phá vỡ và làn da trở nên xấu xí. Nếu bạn bỏ đi những nguồn dinh dưỡng quý giá như vitamin và khoáng chất thì làn da của bạn sẽ chẳng có gì để “ăn”. Bởi vì, cơ thể và làn da cần tất cả vitamin, khoáng chất, protein, chất béo và đường để tạo sự cân đối cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Hút thuốc lá

Chẳng có gì phải ngạc nhiên khi biết rằng việc hút thuốc lá khiến làn da của bạn bị nhăn nheo và xấu xí. Vì vậy, hãy nhanh chóng nói không với thuốc lá là cách tốt nhất để bạn chăm sóc và nuôi dưỡng một làn da khỏe mạnh và hạn chế quá trình lão hóa của làn da.

Độc tố

Cuộc sống hiện đại dẫn đến môi trường sống của chúng ta ẩn chứa nhiều yếu tố độc hại gây ra hiện tượng xuất hiện các nếp nhăn trên da. Việc tránh tiếp xúc với các tác nhận gây hại này là không thể, vì vậy, giải pháp dành cho bạn chính là các loại thực phẩm giải độc cho cơ thể. Thực phẩm giàu chất oxy hóa là loại thực phẩm hoàn hảo giúp cơ thể của bạn nhanh chóng đào thải các độc tố trong cơ thể.

Nội tiết tố thay đổi

Thay đổi nội tiết tố là một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng nếp nhăn, tuy nhiên rất nhiều người lại không biết vấn đề này. Estrogen và collagen có quan hệ mật thiết với nội tiết tố. Vì vậy, bất cứ sự thay đổi nào với nội tiết tố đều được thể hiện ở sức khỏe của làn daTheo XL