Bạn vừa trải qua những ngày vui chơi kéo dài cùng với những thay đổi tạm thời làm cho da trở nên mờ xịt và không khỏe.

Kiên trì thực hiện những cách sau đây có thể giúp bạn lấy lại vẻ rạng rỡ và khỏe mạnh.

Đánh thức da từ bên trong

Để đánh thức cơ thể và da, hãy uống một ly lớn nước ép trái cây. Nên chọn trái cây tươi và uống ngay sau khi ép để tận hưởng hết dưỡng chất. Để có sắc da hồng hào nên chọn cà rốt, cam, bưởi.

Thúc đẩy sự tươi tắn

Buổi sáng khi vừa thức dậy, da thường có những đường nét kém tươi. Hãy dùng vòi nước hoặc nước mát để làm sạch da hoặc nước khoáng dạng phun xịt, được để trong ngăn lạnh. Da lúc này vừa được bổ sung độ ẩm vừa căng láng.


Kích thích da

Khi làm sạch da, hãy nhớ massage với động tác xoay tròn để kích hoạt tế bào. Không chỉ giúp các hoạt chất tẩy rửa thấm sâu mà còn đánh thức da một cách nhẹ nhàng để sẵn sàng tiếp nhận các chăm sóc tiếp theo. Da vốn yếu nên cần có các chăm sóc hằng ngày để tránh tình trạng thiếu nước. Nên có một loại kem ban ngày phù hợp với da.

Phản xạ trang điểm

Phấn màu hồng tươi có thể đánh thức sự tươi tắn của da một cách rất ấn tượng. Một đồng minh khác cũng có thể mang lại ánh sáng cho da là phấn mặt trời mà bạn sẽ phủ trên vùng chữ T và gò má.
Ngoài ra, bạn cần phải đều đặn thực hiện các chăm sóc cơ bản trong tuần như:

- Tẩy tế bào chết: một lần để giúp loại bỏ các tế bào chết và làm cho da sáng hơn.

- Mặt nạ giữ ẩm được sử dụng ít nhất một lần để làm thanh khiết, nuôi dưỡng và làm ẩm tận trong hạ bì.

- Uống nước ít nhất là 1,5 lít/ngày để cơ thể và da không bị thiếu nước.

- Tẩy trang kỹ, nhất là mắt, vào buổi tối cũng là một yếu tố giúp da bạn luôn sáng vì đã được giũ sạch bụi bẩn và lớp trang điểm hằng ngày.Theo Socola