Điều bạn cần làm là điều chỉnh chế độ ăn để hỗ trợ làn da.

Ở tuổi 30, bạn không mặc váy ngắn hở đùi và quần cạp trễ như bạn đã từng mặc khi ở tuổi teen, bạn cũng không trang điểm như trước được. Đó chỉ là mẫu mốt và làm đẹp. Cách bạn chăm sóc da theo độ tuổi cũng cần cải thiện. Vì những gì bạn ăn (và không ăn) là một phần lớn trong quá trình chăm sóc da và điều cần làm là điều chỉnh chế độ ăn để hỗ trợ làn da. Có những thực phẩm bạn nên thêm vào thực đơn hàng ngày từ tuổi teen trở đi, để đảm bảo có được một làn da đẹp rực rỡ.

Tuổi teen và tuổi 20

Phần lớn mọi người ở lứa tuổi này ưa đột phá. Hạn chế lượng đường trong chế độ ăn sẽ giúp bạn không bị béo. Cắt giảm các bữa tiệc ngọt và nước sô-đa. Nếu bạn cần chất ngọt, những thực phẩm thay thế là sô-cô-la đen, quả mọng và quả anh đào, cũng rất giàu chất chông ô-xy hóa.


Tuổi 30

Duy trì nét rực rỡ, trẻ trung của làn da bằng cách ăn nhiều trái cây và rau chứa beta-caroten. Ăn nhiều thực phẩm có màu vàng (như cà rốt, dưa đỏ, bí ngô và khoai lang) cùng với rau có lá sẫm màu sẽ giúp da loại bỏ tế bào cũ và sản sinh tế bào mới.

Tuổi 40

Giảm thiểu nếp nhăn là nhiệm vụ quan trọng ở tuổi này. Ăn những thực phẩm được bổ sung thêm vitamin C có thể là cách giải quyết tốt. Ớt chuông, cải Brussel, cải bông xanh cũng như trái cây họ cam quýt là lựa chọn hàng đầu.

Tuổi 50

Tập trung giữ nước không chỉ bằng cách uống nhiều nước và đồ uống không có calo (nước khoáng thiên nhiên, trà xanh, cà phê một cách điều độ) cũng như ăn những thực phẩm “nhiều nước”. Ăn dưa chuột, nấm, đào, cam, nho và quả mọng, tất cả đã tạo nên hơn 90% nước của cơ thể.Theo Socola