Bạn sở hữu làn da dầu nhưng bạn có biết 5 thói quen tưởng vô hại nhưng lại ngầm khiến làn da thêm bóng nhờn, thiếu tươi tắn không, rất nhiều người đang mắc phải đấy, cùng điểm qua nhé!


Name:  dn2.jpg
Views: 5
Size:  34.0 KB


Phải sử dụng giấy thấm dầu mọi lúc mọi nơi.

Chắc chắn trong túi của bạn sẽ không bao giờ thiếu giấy thấm dầu. Dầu tiết ra nhiều khiến gương mặt bóng nhẫy, gây khó chịu và đây là trợ thủ đắc lực giúp hút dầu thừa trên làn da, nhất là ở những khu vực tiết nhiều dầu như trán, mũi, cằm... Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng giấy thấm dầu dùng nó mỗi ngày, đặc biệt khi bạn chà xát lên mặt sẽ gây kích thích tiết dầu nhiều hơn đấy.

Da dầu không nên dùng kem dưỡng ẩm.

Hãy bỏ ngay suy nghĩ đó đi, các chuyên gia về da liễu cho rằng, da dầu cũng cần được dưỡng ẩm như các loại da thông thường để giúp cân bằng lượng dầu nhờn trên da, nhiều bạn nghĩ da của mình vốn đã là da dầu nên không cần dưỡng ẩm nữa. Da dầu cần được kiểm soát nhờn và kem dưỡng ẩm sẽ giúp cho bạn điều đó.


Name:  photo1529484526647-15294845266472048613009.jpg
Views: 5
Size:  10.3 KB


Thường xuyên tẩy tế bào chết.

Tẩy tế bào chết quá nhiều sẽ khiến cho làn da mất đi lượng lipit tự nhiên, gây khô sần và da tiết nhiều dầu hơn đấy, chỉ nên tẩy 2 lần/ tuần thôi bạn nhé!

Name:  ndWr64n.jpg
Views: 5
Size:  50.4 KB

Rửa mặt liên tục


Da nhờn bóng khiến cho bụi bẩn dễ bám vào bề mặt da, vì vậy bạn hay có thói quen rửa mặt rất nhiều lần, tuy nhiên bạn phải dùng thói quen đó lại ngay thôi vì bạn có biết rửa mặt quá nhiều khiến cho da mất đi lượng dầu tự nhiên để dưỡng ẩm, từ đó da trở nên khô và bạn biết rồi, da khô thì nó phải tự tiết nhiều dầu hơn mà thôi. Hãy dùng khẩu trang để bảo vệ da của bạn tránh khỏi bụi bẩn và chỉ nên rửa mặt 2-3 lần/ ngày thôi nhé!

Name:  dm2.jpg
Views: 5
Size:  119.8 KB

>>>> Có thể bạn quan tâm Nên chọn serum dưỡng da như thế nào?