Làn da trắng mịn rạng rỡ là mơ ước của đa số phụ nữ Á Đông, nhưng nếu dùng kem mà không tìm hiểu kỹ thành phần, bạn dễ khiến da hư tổn hơn là làm trắng da.

Hydroquinone - thành phần làm trắng da nguy hiểm nhất

Rất nhiều loại mỹ phẩm trắng da có chứa Hydroquinone như là một thành phần cốt lõi giúp da trắng sáng vì hiệu quả của chất này rất cao. Nó có thể giúp bạn làm trắng da cục bộ ở từng vùng cơ thể cũng như toàn bộ cơ thể nhanh chóng. Nhiều nghiên cứu cho thấy, Hydroquinone có tác dụng ở cả những phụ nữ có làn da sẫm màu nhất vì chất này có khả năng ức chế melamin cực mạnh.

Chất Hydroquinone có trong kem làm trắng da
có thể gây ung thư, đặc biệt là ung thư máu.


Tuy nhiên, tác dụng phụ của Hydroquinone lại không hề đơn giản chút nào. Nhiều nhà khoa học đã lên tiếng cảnh báo người tiêu dùng rằng Hydroquinone có thể gây ung thư, đặc biệt là ung thư máu. Ngoài ra, chất này cũng bị cho là gây ra các rối loạn tuyến giáp và gan. Hydroquinone có thể ẩn mình trong các viên uống trắng da hay các sản phẩm kem bôi ngoài da, kem tẩy trắng vùng tam giác của chị em...

Monobenzyl Ether

Đây cũng là một thành phần rất phổ biến trong kem dưỡng trắng da, tác dụng của nó gần giống như Hydroquinone nhưng hậu quả mà nó để lại kéo dài hơn nhiều. Đó là vì, không chỉ ức chế melamin, nó còn hủy hoại toàn bộ tế bào melamin trong da. Chất này được tìm thấy trong các sản phẩm làm trắng nhanh, làm trắng da loại mạnh. Chất này cũng bị dán nhãn nguy hiểm bởi khả năng gây ra ung thư rõ rệt.

Alpha Arbutin

Nhiều nhà sản xuất cho Alpha Arbutin vào sản phẩm tẩy trắng da và quảng cáo rằng nó hoàn toàn vô hại vì được chiết xuất từ một loại cỏ thiên nhiên của Canada. Nhưng sự thật về tác dụng phụ của loại chất này vẫn còn mơ hồ. Điều trước mắt là một khi bạn đã dùng Alpha Arbutin, bạn sẽ bị phụ thuộc lâu dài vào nó bởi các tác dụng dưỡng trắng chỉ là tạm thời. Ngay khi ngừng sử dụng, làn da của bạn sẽ bắt đầu sẫm màu trở lại.Theo SSM