Theo những thông tin mới được công bố trên tạp chí "Nhật báo Khoa học Dinh dưỡng", ba loại trái cây có công dụng hữu hiệu trong việc ngăn ngừa Alzheimer (suy giảm trí nhớ do tuổi già) là táo, cam và chuối; trong đó, táo là loại trái cây hiệu quả nhất.
Các hoạt chất chống lão hóa (polyphenol) chiết xuất từ táo, cam và chuối có khả năng tăng cường sinh lực của tế bào trong cơ thể sống trước các biểu hiện lão hóa.

Thí nghiệm tiến hành trên chuột cho thấy, nước táo ép có công dụng bảo vệ hệ thần kinh trước những tổn thương khi tuổi già.

Một thí nghiệm trước đây cũng cho thấy polyphenol từ cam và quýt có thể bảo vệ tế bào trước các nguy cơ nhiễm độc, lão hóa và tổn thương hệ thống nhiễm sắc thể ADN.

Lời khuyên của giới chuyên gia là: Hãy ăn nhiều hoa quả tươi để đẩy lùi các dấu hiệu già nua và duy trì sự minh mẫn của trí óc.