Cái nóng của mùa hè đã đến. Làm thế nào để bảo vệ làn da mỏng manh? Những gợi ý dưới đây là hữu ích cho bạn.

Bước 1: Nước là rất quan trọng!


Làm việc thường xuyên trong môi trường điều hòa và máy tính khiến độ ẩm của da bị mất mát nghiêm trọng. Trong trường hợp này những thiết bị phun sương hay tạo độ ẩm có thể giúp giải quyết vấn đề. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu đã sản xuất bình xịt giữ ẩm, bạn có thể thử. Tất nhiên, uống nhiều nước vẫn là cách bổ sung nước tốt nhất, rẻ mà đơn giản, tạm thời mà vĩnh viễn chúng ta phải tuân thủ.


Bước hai: Ăn thực phẩm giàu collagen

Da mất nước trở nên khô, ráp. Các chuyên gian sắc đẹp khuyến nghị, để duy trì độ đàn hồi và độ ẩm cho da, bạn nên ăn thực phẩm giàu protein collagen. Trong đó collagen là các thành phần chính trong da, chiếm hơn 71% protein trong các tế bào da. Nếu các tế bào được hỗ trợ collagen đầy đủ sẽ giúp da duy trì được độ ẩm và độ đàn hồi. Ngoài ra, sau mỗi bữa ăn nên ăn cam và các loại trái cây có tác dụng giữ nước khác để đạt được hiệu quả dưỡng da tốt hơn.

Bước thứ ba: Nuôi dưỡng sâu

Thời điểm chăm sóc da tốt nhất là vào lúc 22-24h. Đó là lúc các tế bào da hoạt động mạnh nhất, và bạn nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da để đạt hiệu quả cao nuôi dưỡng sâu trong da.

Không ai có thể đảo ngược được sự lão hóa, nhưng bạn có thể chọn cách làm chậm lão hóa, kéo dài thời gian xuân sắc. Để làm chậm quá trình lão hóa, chế độ ăn uống khoa học là rất quan trọng. Mục đích của chế độ ăn uống chống lão hóa là làm giảm lượng thực phẩm sẽ sản xuất các gốc tự do, tiêu thụ nhiều thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa.Bước 4: Chú trọng các thực phẩm giàu chất xơ

Chế độ ăn uống giàu chất xơ không chỉ giải độc cơ thể, mà còn tăng cường nhu động ruột, giảm chứng táo bón. Thực phẩm giàu chất xơ như rau quả, gạo nâu, ngô, yến mạch, bột mì nguyên chất, đậu xanh, đậu nành, đậu đen, hạnh nhân, hạt mè, nho khô… sẽ rất tốt cho cơ thể.

Ngoài ra, chú ý bổ sung các loại thực phẩm như thịt lợn, chân gà, dưa chuột… giúp duy trì độ đàn hồi da.

Bước 5: Bổ sung các thực phẩm chống lão hóa

Sữa ong chúa, phấn hoa… giúp nuôi dưỡng da và có hiệu ứng tương tự như mỹ phẩm. Táo gai, dâu tằm có thể ngăn chặn sự tích tụ chất béo và xơ vữa động mạch, da mất đi độ đàn hồi. Quả óc chó, đậu đen có thể ngăn chặn chứng bạc tóc, lão hóa da. Mộc nhĩ, nấm có thể làm mềm da, ngăn ngừa ung thư…


Nguồn: bau.vn
BACSI.com