Khi da bạn bị tổn thương, để lại sẹo, bạn thường sử dụng nghệ tươi thoa lên để làm mờ sẹo. Bạn có biết rằng thức ăn chế biến với nghệ cũng rất tốt cho da, và nghệ khô (bột nghệ) cũng là một “thần dược” để có làn da đẹp? Mình biết được những kinh nghiệm “nhãn tiền” này thông qua chị gái của mình - không biết là chị ấy thích nghệ hay là thích da đẹp nữa…

Khi mang thai, chị gái mình đã dùng bột nghệ trộn với mật ong, vo thành từng viên và mỗi ngày uống vài viên. Giờ da chị ấy trông cứ như là da em bé vậy. Bạn nào siêng năng, thử uống để có làn da mơ ước nhé.

Một cách khác chị mình thường làm (mình cũng tham gia ké) là làm sạch và mịn da với mặt nạ từ nghệ. Cách này hiệu quả khá nhanh chóng. Bạn chuẩn bị 1 thìa hỗn hợp gồm bột nghệ và bột đậu (hoặc bột gạo) theo tỉ lệ 1:1; sau đó cho thêm sữa tươi hoặc sữa chua, rồi trộn đều. Bôi đều hỗn hợp này lên da mặt và chờ cho đến khi gần khô thì rửa sạch. Mặt nạ này làm sạch da mặt, giúp da luôn sáng và mịn màng.

Theo mình tìm hiểu thì nghệ có tác dụng chống oxy hóa và kháng viêm trên da, nên nếu ta ăn nghệ thường xuyên, làn da sẽ cảm ơn chúng ta nhiều lắm. Vì vậy, để có làn da đẹp, bạn hãy cố gắng ăn các món ăn từ nghệ, hoặc dùng bột nghệ là gia vị. Và bạn có tin không, trộn một ít bột nghệ vào sản phẩm dưỡng da hàng ngày của bạn là một cách hữu dụng cho làn da trắng mịn.

Chúc da các bạn sẽ như da em bé!

Theo phunulamdep.com.vn