Trời nắng khiến cho chị em có đủ lý do để lo lắng với những vết thâm, nám trên mặt.

Một nguyên nhân khiến những đốm nâu trên mặt sẽ trở nên sậm màu hơn trong mùa này chính là do ánh nắng, vì thế Hana luôn khuyên các chị đừng bao giờ ra ngoài nếu thiếu kem chống nắng. Không chỉ làm tăng sắc tố da, nắng còn khiến da lão hóa nhanh chóng. Nên chỉ cần một lọ kem chống nắng có chỉ số từ SPF 20 trở lên là các chị có thể yên tâm bảo vệ làn da trong mùa này.

Với những vết thâm đã có trên mặt như đốm nâu, sẹo mụn thường rất lâu nhạt màu, đặc biệt là khi trời bắt đầu chuyển nắng. Tuy nhiên, một số cách chữa trị với mặt nạ thiên nhiên sẽ giúp các chị bớt lo lắng phần nào.

Mặt nạ sữa tươi và chanh được Hana đề cao nhất vì cả hai thành phần này đều chứa axit alpha hydroxy tự nhiên, kết hợp với axit lactic giúp làm mịn và sáng màu da.


Chuẩn bị:

1-1/2 muỗng canh sữa tươi
1-2 muỗng cà phê nước chanh vắt
1 bát nhỏ

Thực hiện:

Cho chanh và sữa vào trong một tô nhỏ, khuấy đều và để bát bên ngoài trong vòng 3-4 tiếng.

Sau đó, các chị sẽ có một loại hỗn hợp sền sệt rất thơm ngon, sử dụng hỗn hợp để đắp mặt trong vòng 15 phút và rửa sạch.

Lưu ý:

Các chị nên làm loại mặt nạ này vào tối và sáng hôm sau cần hạn chế ánh nắng tối đa vì lúc này da rất nhạy cảm.

Điều tuyệt vời của mặt nạ này là nó giúp da sáng và mềm mại một cách rất tuyệt vời. Nếu chăm chỉ sử dụng 2 tuần mỗi lần các chị sẽ phải bất ngờ với làn da thay áo mới của mình.

Chúc các chị thành công.Theo Socola