Đừng bỏ quên làn da của mình chỉ vì stress, nếu không sau 1 thời gian nhìn lại mình trong gương, bạn sẽ thấy ngỡ ngàng vì làn da khô ráp, xám xịt của mình.

Tẩy da chết là 1 bước rất cần thiết trong các công đoạn chăm sóc da, để làn da bạn khôi phục lại sức sống, vẻ tươi tắn và sẵn sàng đón nhận các liệu pháp dưỡng trắng.

Tầng da ngoài cùng có tác dụng bảo vệ da khỏi ánh mặt trời, dưỡng ẩm và phòng ngừa các vi khuẩn xâm nhập. Thông thường, 1 vòng đời của lớp da này là 28 ngày, sau đó da sẽ tự thay thế 1 lớp da khác. Nếu bạn không tẩy da chết đi, nó sẽ tích tụ trên bề mặt da, gây khô sần, bít tắc lỗ chân lông.


Tẩy da chết là 1 bước rất cần thiết trong các công đoạn chăm sóc da

Nếu như bạn thấy dạo gần đây da thô ráp, bong vẩy trắng, sờ không mịn và không sáng, lỗ chân lông lớn, hay da không đều màu, đồng thời các sản phẩm dưỡng dường như bị vô hiẹu hoá, thì đây là thời điểm bạn cần nhấn F5 cho làn da bằng liệu pháp tẩy da chết.

Một số lời khuyên sau đây có thể có ích khi bạn quyết định tẩy da chết:

1. Chọn đúng sản phẩm

Các sản phẩm tẩy da chết thường có tác dụng làm sạch sâu, chứa các sợi khoáng tự nhiên để loại bỏ da chết, se khít loỗ chân lông và ngăn chặn chất nhờn dư. Tuy nhiên, nếu da bạn đang bị viêm hoặc bị các bệnh về da, thì phải cân nhắc và xin chỉ định của bác sỹ.

Cách sử dụng các loại bàn chải chà da chết chuyên dụng phải cẩn thận khi thực hiện trên làn da nhạy cảm, nên chọn các loại bàn chải được sản xuất bằng sợi cotton nguyên chất.

2. Không tẩy da chết quá thường xuyên

Tẩy da chết quá thường xuyên sẽ làm cho làn da trở nên mỏng hơn, tổn thương da, làm da dễ bị mẫn cảm. Tốt nhất chỉ nên thực hiện 1-2 lần/ tuần.

Khi tẩy da chết, bạn có thể massage cho da, nhưng đừng quá lâu, đặc biệt là với da hỗn hợp. Hãy dành 1 phút để massage bằng nước sạch, sau đó dùng kem tẩy da chết, massage nhẹ nhàng trong thời gian 2 phút.

3. Chăm sóc da sau khi tẩy tế bào chết

Bạn nghĩ tẩy tế bào chết sau đó là xong? Nên nhớ tẩy da chết chỉ là tiền đề đầu tiên để đạt đến 1 làn da hoàn mỹ, bạn còn phải massage nhẹ nhàng và thoa kem dưỡng để bảo vệ và nuôi dưỡng da nữa.

4. Da mụn tẩy tế bào chết như thế nào?

Bạn nên nhớ rằng, nếu đang bị mụn bọc hoành hành, đừng đụng tới kem tẩy da chết. Còn nếu bạn bị mụn đầu đen, khi tẩy da chết hãy tập trung làm sạch vùng này để kem tẩy da chết làm mềm các đầu mụn, mụn sẽ dễ bong đi hơn.

Theo Megafun.vn
Bacsi.com