Các loại thực phẩm như chuối, trứng, sữa, cá, gan là những loại thực phẩm rất có lợi cho những ai “sỡ hữu” làn da nhạy cảm.

Một làn da mịn màng, tươi trẻ luôn là mơ ước của không ít các bạn gái. Vậy để làm được điều đó bạn cần biết cách chăm sóc và ăn uống hợp với làn da mà mình đang “sở hữu”.

Da khô

Nếu bạn là “chủ nhân” của một làn da khô, bạn sẽ luôn cảm thấy làn da của mình bị thô ráp và thậm chí còn bong vảy.

Để cải thiện tình hình và làm cho làn da mềm mại trong chế độ ăn uống bạn cần bổ sung thêm hàm lượng vitamin A trong chế độ ăn uống.

Các loại thực phẩm giàu vitamin A như là rau bina, cà rốt, các sản phẩm từ bơ sữa như bơ, pho mát, sữa, quả hạnh và hạt vừng.

Thêm vào đó, bên cạnh chế độ ăn uống giàu vitamin A, bạn cần quan tâm chú ý tới việc bổ sung lượng nước cho cơ thể và các loại trái cây. Nước không chỉ giúp cho làn da bạn căng mịn mà còn có tác dụng ngăn ngừa nếp nhăn và có lợi cho sức khỏe của bạn ( vì từ 50 – 70% trọng lượng cơ thể bạn là nước).


Da dầu

Vitamin B là loại vi chất rất có lợi cho làn da dầu. Các loại thực phẩm giàu vitamin B tập trung trong thịt bò, thịt lơn và gan cừu.

Ngoài ra, để bổ sung lượng vitamin B cho cơ thể bạn cũng có thể ăn thêm các loại thực phẩm như lòng đỏ trứng, sữa, pho mát, vừng, gạo, ngũ cốc.

Cũng xin nhắc bạn rằng nếu bạn có làn nhờn, nhiều dầu thì nên hạn chế ăn các loại thực phẩm có nhiều chất béo và đường. Bởi chúng được xem như là “khắc tinh” của làn da dầu.

Thêm vào đó, cũng nên tránh ăn các món ăn có chứa nhiều dầu, mỡ, đồ ngọt, socola.

Để khắc phục làn da nhờn bạn không chỉ nên ăn tăng cường các loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin B mà còn phải tuân thủ theo chế độ sinh hoạt lành mạnh như ngủ đủ, ăn uống khoa học, tránh stress và mất cân bằng cuộc sống.

Da nhạy cảm

Các loại thực phẩm như chuối, trứng, sữa, cá, gan là những loại thực phẩm rất có lợi cho những ai “sỡ hữu” làn da nhạy cảm.

Bên cạnh đó người có làn da nhạy cảm cũng cần tránh ăn những loại thức ăn có vị cay nóng.

Ngoài ra bạn nên uống các loại trà từ thảo mộc, bởi chúng có chứa chất bioflavenoids rất có lợi cho làn da nhạy cảmTheo AloBS