Những ngày mùa thu làn da khô hanh như thế này, mình thường tẩy tế bào da chết và chăm sóc da bằng bột yến mạch thấy rất hiệu quả để chống viêm và khô da đấy.Những ngày chớm thu mà làn da của mình nhìn đã khủng khiếp quá. Chúng bắt đầu khô hơn và thi thoảng bị ngứa da mặt. Mụn trên làn da của mình cũng bắt đầu nổi lên cho dù cả năm có khi mình chẳng bao giờ bị cái mụn nhọt nào.
Để chăm sóc da với một yến mạch, mình cũng đã thử nghiệm nhiều các phương pháp
để có thể nhận được nhiều chất dinh dưỡng nhất giúp làm dịu và làm sạch khuôn mặt tối ưu.Lúc đầu, mình còn tưởng do chế độ ăn uống không tốt nhưng rồi mình phát hiện, mùa thu cũng cần có một biện pháp chăm sóc da riêng. Nếu không, mùa này da dễ bị xuống cấp trầm trọng. Đặc biệt, nếu có làn da nhạy cảm thì da sẽ dễ bị viêm hoặc chàm bội bội nhiễm hơn.

Tìm hiểu về các biện pháp chăm sóc da có lợi nhất trong mùa thu, mình cảm thấy rất ưng với phương pháp chăm sóc da bằng bột yến mạch. Bởi vì bột yến mạch có thể giúp làm dịu và làm giảm các kích ứng da và viêm khác nhau. Chúng cũng có thể giúp làm sạch làn da và đào thải những dầu và bụi bẩn bám trên da bạn.

Để chăm sóc da với một yến mạch, mình cũng đã thử nghiệm nhiều các phương pháp để có thể nhận được nhiều chất dinh dưỡng nhất giúp làm dịu và làm sạch khuôn mặt tối ưu.

Để chăm sóc da hàng ngày, mình sử dụng 1/2 chén bột yến mạch và thêm nước vừa đủ ấm cho chúng trở thành một miếng dán nhão sền sệt. Sau đó, mình rửa sạch khuôn mặt với nước nóng để mở các lỗ chân lông.

Bột yến mạch có thể giúp làm dịu và làm giảm các kích ứng da và viêm khác nhau.
Chúng cũng có thể giúp làm sạch làn da và đào thải những dầu và bụi bẩn bám trên
da bạn.Sử dụng một ngón tay của bạn để áp dụng thoa bột yến mạch trên khuôn mặt. Vừa áp dụng thoa bạn vừa massage khuôn mặt theo chuyển động tròn. Bạn có thể sử dụng một khăn mặt mềm nếu bạn muốn, nhưng mình vẫn chỉ sử dụng các ngón tay để massage vì như vậy sẽ giúp mát xa hiệu quả hơn.

Khi đã chà và mát xa hoàn toàn khuôn mặt với bột yến mạch, bạn rửa lại kỹ bằng nước ấm, sau đó vỗ cho khô. Nếu bạn muốn làm sữa rửa mặt dưỡng ẩm khuôn mặt, bạn có thể bổ sung thêm 1 muỗng canh mật ong với bột yến mạch và trộn đều nước trước khi áp dụng nó vào khuôn mặt.

Một cách khác mình vẫn thường sử dụng bột yến mạch để tẩy tế bào da chết. Chỉ cần xay bột yến mạch thành một loại bột mịn trong bộ xử lý thực phẩm. Sau đó, trộn bột yến mạch với nước cho đến khi tạo thành một miếng dán. Thêm mật ong nếu bạn muốn.
Trộn bột yến mạch với nước cho đến khi tạo thành một miếng dán. Thêm mật ong nếu bạn muốn.Đắp mặt nạ bột yến mạch này sẽ giúp tẩy tế bào chết, giúp tế bào da chết bong ra. Bên cạnh đó, bột yến mạch hấp thu vào da dễ dàng nên nó có thể nhanh chóng làm dịu da và chống viêm da mùa hanh khô.

Mỗi năm khi mùa thu về, mình vẫn thường sử dụng bột yến mạch theo 2 cách trên để tẩy tế bào da chết và làm đẹp. Vì thế, suốt cả mùa thu đông, da mình không còn dễ bị viêm hay kích ứng như trước. Làn da lúc nào cũng mịn màng, trắng trẻo hơn đấy.

Một điều nhỏ cũng xin lưu ý với các bạn gái là khi sử dụng bột yến mạch để làm đẹp, bạn phải cẩn thận khi loại bỏ chúng vì bột yến mạch có thể làm tắc đường ống bồn rửa nhà bạn đấy.

Thanh Hà


Nguồn : Phunutoday