Dùng kem giữ ẩm là cách hiệu quả hàng ngày giúp ngăn chặn nếp nhăn, loại bỏ mụn và làm dịu làn da.

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn chọn và sử dụng kem giữ ẩm phù hợp với da mình:


1.Đối với da dễ nổi mụn

Sau khi rửa mặt với sữa rửa mặt kháng khuẩn (không chứa axit salicylic làm khô da), bạn có thể thoa kem giữ ẩm không chứa dầu lên da. Khi đó, da sẽ được cân bằng độ ẩm và hạn chế nổi mụn.

2.Với da khô

Với làn da khô, bạn nên chịu khó giữ ẩm không chỉ khuôn mặt mà là toàn cơ thể. Nên chọn kem giữ ẩm dành cho da mặt khô hơn là lotion.

Bên cạnh đó, có thể chọn sữa tắm giữ ẩm cho da khô, kết hợp với thoa kem giữ ẩm toàn thân. Mỗi loại kem giữ ẩm khác nhau có tác dụng khác nhau với làn da của bạn. Do đó, có thể phải mất một thời gian thử nghiệm để bạn chọn được loại kem phù hợp với da mình.

3.Với da lão hóa, tập trung giữ ẩm vùng mắt

Vùng mắt thường có những vết chân chim nên với loại da lão hóa, nên tập trung giữ ẩm cho vùng mắt. Nên chọn kem giữ ẩm giúp hạn chế nếp nhăn, bảo vệ da chống lại tác động của ánh nắng mặt trời.

4.Đừng quên giữ ẩm cho da tay

Ngoài mắt thì đôi bàn tay cũng hiển thị lão hóa nhanh chóng. Bạn có thể chống những vết nhăn, vết đồi mồi trên tay bằng cách giữ ẩm da tay hàng ngày. Kem giữ ẩm dành cho da tay khiến bàn tay mịn màng, trẻ trung và có sự đàn hồi tốt.Theo AloBS