Cà chua và chanh, cà chua và bột khoai tây, dâu tây và lòng trắng trứng gà sẽ là 3 loại mặt nạ cực kỳ hiệu quả để bạn nói lời tạm biệt với làn da dầu.

Ngay từ thời cổ đại, mặt nạ dưỡng da đã được các phụ nữ sử dụng để làm đẹp. Mặt nạ giúp làn da sạch hơn và giúp da giữ được độ ẩm cần thiết. Đối với một làn da nhờn thì việc đắp mặt nạ thường xuyên sẽ giúp da loại bỏ các chất bã nhờn dư thừa trên da, giúp lỗ chân lông không bị tắc từ đó khiến việc trao đổi không khí của làn da được tốt hơn.

Đối với làn da dầu thì việc chăm sóc da là vô cùng quan trọng. Vì vậy, việc thường xuyên sử dụng mặt nạ sẽ mang lại cho bạn khuôn mặt tươi sáng và rạng rỡ.

1. Mặt nạ từ hỗn hợp cà chua và chanh

Đây là loại mặt nạ tuyệt vời dành cho các làn da có vấn đề về mụn trứng cá và mụn đầu đen. Làm loại mặt nạ này rất đơn giản, do đó bạn không phải mất nhiều thời gian để chuẩn bị. Trước hết, hãy bỏ đi phần vỏ và hạt của cà chua và vắt 1 thìa nước cốt chanh.


Đối với làn da dầu thì việc chăm sóc da là vô cùng quan trọng. Vì vậy, việc thường xuyên sử dụng mặt nạ sẽ mang lại cho bạn khuôn mặt tươi sáng và rạng rỡ

Đối với làn da dầu thì việc chăm sóc da là vô cùng quan trọng. Vì vậy, việc thường xuyên sử dụng mặt nạ sẽ mang lại cho bạn khuôn mặt tươi sáng và rạng rỡ

Sau đó, nghiền cà chua cho thật mịn, cho nước cốt chanh vào và trộn đều. Như vậy, là bạn đã xong khâu chuẩn bị. Khi hỗn hợp này đã được trộn đều, bạn hãy đắp lên mặt từ 10 – 15 phút trước khi rửa mặt bằng nước ấm.

2. Mặt nạ từ hỗn hợp cà chua và bột khoai tây

Rửa sạch cà chua, bỏ vỏ, hạt và nghiền cà chua thật mịn. Sau khi cà chua đã mịn, thêm hai thìa bột khoai tây và trộn đều. Hãy nhớ trộn thật đều bạn nhé. Sau khi hoàn thành khâu chuẩn bị, hãy bôi hỗn hợp trên lên mặt, để chúng trong vòng 10 phút và sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

3. Mặt nạ từ dâu tây và lòng trắng trứng gà

Đây là loại mặt nạ cực kỳ tốt dành cho làn da dầu. Bạn hãy xay nhuyễn dâu tây tươi và trộn nó với một thìa cà phê nước cốt chanh, ba thìa cà phê mật ong. Sau khi hoàn thiện công đoạn 1, bạn tiếp tục cho 2 lòng trắng trứng gà vào hỗn hợp trên và trộn đều. Rửa mặt thật sạch trước khi đắp hỗn hợp này và để mặt nạ trong vòng 10 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Việc sử dụng thường xuyên một trong ba loại mặt nạ trên sẽ giúp làn da của bạn loại bỏ lớp dầu dư thừa và sở hữu một làn da sáng mịn tự nhiên.

Theo Megafun.vn
Bacsi.com