Không chỉ làn da trắng mới đẹp, khéo trang điểm, người có làn da bánh mật sẽ đẹp mặn mà, quyến rũ.

Thực ra, mỗi màu da đều có một ưu thế, bản thân chúng toát lên những vẻ đẹp riêng. Nếu làn da trắng luôn gợi mở những gì gọi là trong sáng, dễ thương thì làn da ngăm nâu lại tạo nên vẻ đẹp khỏe khoắn, mặn mà.

Do vậy, nếu có sở hữu làn da bánh mật thì bạn cũng đừng nên than phiền và cho rằng đó là khuyết điểm của mình.

Hãy áp dụng các thủ thuật trang điểm dưới đây để làm bật lên cái đẹp "nội lực" của làn da ngăm nâu:


Nền: Để có được một gương mặt đẹp với sắc thái màu nồng ấm, trước hết bạn cần tạo được lớp nền vững chắc, màu da ngăm nâu thật đẹp. Đầu tiên, hãy che khuyết điểm cho làn da bằng một lớp kem thật mỏng.

Có thể sử dụng kem nền, kem giữ ẩm màu nhẹ, hoặc kem nền dạng nước mỏng, trong suốt và có độ giữ ẩm tốt. Sau đó, dùng nền màu nâu tạo ra một làn da rám nắng, cuối cùng phủ một lớp phấn mỏng mịn màu nâu lên toàn gương mặt.

Mày
: Dùng bột màu nâu vẽ chân mày thật nhẹ nhàng. Đừng cố tạo ra đường lông mày sắc nét vì nó có thể khiến cho gương mặt bạn trông già đi. Nên dùng mascara màu nâu đen chuốt từng sợi lông mày cho thật tự nhiên.

Mắt: Với mắt, nên chọn màu trung tính để trang điểm. Đầu tiên, dùng màu kem lót khắp vùng mắt để làm sáng và nổi bật đôi mắt. Tán màu nâu tròn theo xương hốc mắt và góc đầu mắt, dưới đầu chân mày. Viền mắt nước và chuốt mascara cho mi cong tự nhiên.

: Dùng màu má highlight hồng da hay cam đất.

Môi: Dùng những màu hồng da, gạch, cam đất để trang điểm cho môi.

Bạn cần biết!

Đối với những người có làn da bánh mật, khi chọn trang phục cần tránh những trang phục có màu sắc tương phản mạnh như đen, xanh nõn chuối, cam, đỏ tươi, nâu đen...; gam màu thích hợp nhất là màu cam, tím trầm, nâu đất, beige, xanh biển, hồng, trắng, kem...

Chọn một mái tóc có màu hạt dẻ hay nâu đỏ là hoàn toàn thông minh khi bạn có làn da ngăm nâu.

Với nước da ngăm nâu, nên tránh dùng son có gam màu nâu bởi chúng chỉ khiến da bạn trông xỉn thêm. Thay vào đó, hãy chọn sắc hồng hoặc hồng cam để giúp gương mặt của bạn trông sáng và tươi tắn hơn.

Nếu da bạn ngâm đen, đừng có trang điểm cho trắng. Hãy chọn cho mình lớp nền và phấn phủ tiệp màu da. Những vùng cần làm sáng là dưới hai vùng mắt, sống mũi, trán, cằm. Những khu vực này hãy dùng phấn phủ trắng hơn một tông so với màu da của bạn là thích hợp nhất.

Theo Megafun.vn
Bacsi.com