Thời gian có thể thay đổi tất cả - không ai hiểu câu nói đó rõ hơn chính làn da của bạn.

Những quý cô tuổi 20 chú ý : Tuổi 20 có thể được xem là cột mốc quan trọng nhất cho làn da của bạn. Cách bạn chăm sóc da thời điểm này sẽ quyết định cách “hành xử” của làn da trong tương lai. Ở tuổi 20, vấn đề lớn nhất của làn da là mụn, còn vấn đề lớn nhất của bạn là vì ta trẻ nên ta chưa cần chăm sóc da. Da của tuổi 20 khỏe khoắn, sáng, mịn nhưng thường tích tụ nhiều dầu và bắt đầu quá trình tích lũy nếp nhăn.

Nguyên nhân:

Bên ngoài: Ánh nắng với các tia cực tím UVA, UVB, môi trường ô nhiễm, điều hòa không khí là mối họa ngầm cho da từ ngày này qua ngày khác. Mỹ phẩm kém chất lượng hoặc không đúng với loại da cũng là một kẻ thù mà không ít các chị em đã thỏa hiệp.


Bên trong: Nguyệt san tính khí thất thường làm thượng thận tiết ra cortisol, một loại hormone làm lượng dầu tăng nhiều. Càng nhiều dầu, chị em càng cố công tẩy rửa làm cho cơ thế sinh ra nhiều dầu hơn, kết quả lại là mụn.

Để giữ được phong độ, bạn cần:

Sử dụng sản phẩm mang nguồn gốc thiên nhiên và có tác động nhẹ với làn da thôi. Bạn cần sử dụng những sản phẩm chống nhăn hay chống lão hóa ở tuổi 20 này.

Tuyệt đối không sử dụng các loại mỹ phẩm kém chất lượng,không phù hợp với da của mình. Tránh xa các hàng mỹ phẫm giảm giá quanh năm, và hàng xách tay nhưng không rõ nguồn gốc.

Không nên giao du với họ hàng các loại chất kích thích (bia, rượu, thuốc lá,…)

Các bước nâng cao:

1. Làm sạch da mặt

Nếu da bạn là da thường hoặc da khô thì bạn chỉ cần rửa mặt một lần trong ngày, trước khi đi ngủ là đủ. Cũng chỉ nên dùng các loại sữu rửa mặt dịu nhẹ mà thôi. Nước hoa hồng chỉ nên dùng khi da bạn đã quá dầu.

2. Dưỡng ẩm:

Bạn có thể chọn bất kì dòng kem dưỡng ẩm nào, nhưng phải đảm bảo kem có thành phần chống nắng ít nhất phải 15+ và chống được cả tia UVA và UVB. Khi dùng, bạn đừng quên bôi kem lên cổ và lên ngực mình.

3. Dưỡng da ban đêm:

Nên chọn loại kem dưỡng da ban đêm có nhiều Vitamin A vì chất này sẽ ngăn cản hiệu quả nhất những dấu hiệu lão hóa đầu tiên, tăng cường collagen cho da và ngăn ngừa mụn. Mỗi tối bạn chỉ cần dùng một lượng kem nhỏ như hạt đậu là đủ cho khuôn mặt và xung quanh vùng mắt. Ở tuổi này, chưa cần thiết phải sử dụng kem dưỡng mắt đâu.

Theo Megafun.vn
Bacsi.com