Da em rất nhờn, nên da hay xuất hiện mụn cám và mụn đầu đen. Em đã sử dụng sữa rửa mặt chống nhờn nhưng vẫn không khỏi.

Xin tư vấn cách giải quyết nhờn và mụn với chi phí vừa phải và thời gian ngắn?

(Huỳnh Nga)Chất nhờn trên da được sản sinh từ tuyến bã nhờn nằm dưới lỗ chân lông. Yếu tố gien, lượng hormone trong cơ thể và mức độ hoạt động của tuyến nhờn sẽ quyết định mức độ nhờn trên làn da. Tuy chất nhờn là tác nhân khiến làn da luôn phải đối mặt với nguy cơ bị mụn, nhưng cũng chính chất nhờn lại có vai trò làm ẩm và bôi trơn da, giúp da thải ra các chất cặn bã và tế bào chết ứ đọng trong thành của lỗ chân lông.

Vì vậy, cách chăm sóc tốt nhất đối với da nhờn không phải là "hút hết" chất nhờn trên da, mà là điều tiết hoạt động của tuyến dầu, giữ cho lỗ chân lông luôn thoáng và ngăn chặn sự hình thành của mụn.

Để hạn chế tình trạng bóng nhờn trên da, em có thể tham khảo phương pháp hút dầu bằng dòng sản phẩm đặc trị Neoderma Rebalancing Facial. Đây là giải pháp điều trị chuyên nghiệp với sản phẩm chiết xuất từ biển và thực vật, dành riêng cho những làn da nhờn nhiều, có mụn cám, mụn đầu đen, lỗ chân lông nở to.

Phương pháp điều trị trải qua bốn giai đoạn với những động tác massage nhẹ nhàng giúp các hoạt chất tảo, khoáng chất, vitamin, nguyên tố vi lượng và Spirulina đậm đặc thẩm thấu sâu vào da. Trong quá trình thẩm thấu, các thành phần kể trên sẽ kết hợp với tinh chất cân bằng dầu từ thảo dược để hạn chế hoạt động quá mức của tuyến bã nhờn, giúp giảm nhờn, kháng khuẩn, làm xoa dịu viêm và triệt tiêu mụn cám, mụn đầu đen, cho da sạch, lỗ chân lông thu nhỏ và không bóng nhờn.

Nếu muốn chữa trị dứt điểm tình trạng nhờn, mụn, da xỉn màu và lỗ chân lông to, em cần theo một khóa điều trị khoảng 4-8 tuần.
Cũng xin nói thêm rằng, stress, cơ thể dậy thì cũng là tác nhân làm ảnh hưởng đến hàm lượng kích tố nam trong cơ thể, gây rối loạn hormon và làm tăng lượng dầu được tiết ra. Vì thế, tự thân em cũng cần thực hiện nhiều cách "khống chế" stress, thả lỏng cơ thể, đồng thời có chế độ nghỉ ngơi, vệ sinh da và ăn uống hợp lý hơn.Theo AloBS