Bạn hãy thử áp dụng những bước sau để kiểm soát và cải thiện làn da dầu của mình trong những ngày nắng nóng của mùa xem nhé.

Dưỡng ẩm cho da


Tại thời điểm này, nếu không cung cấp độ ẩm cho da thì sẽ càng gây thêm mụn, lỗ chân lông nở to và làn da sẽ dễ bị lão hóa. Vì vậy, bạn hãy dưỡng ẩm cho da bằng những loại mỹ phẩm đặc trị dành riêng cho da dầu. Rửa mặt 2-3 lần mỗi ngày bằng sữa rửa mặt thích hợp, sau đó dùng nước hoa hồng và dưỡng ẩm cho da.

Cung cấp nước cho da

Da dầu cũng cần được cung cấp nước đầy đủ. Vào mùa hè, lượng nước cung cấp cho cơ thể nói chung và cho da nói riêng là vô cùng cần thiết. Bởi vì khi da bị thiếu nước sẽ gây ra hiện tượng bong tróc.

Bạn cũng đừng quên uống nhiều nước để cân bằng độ ẩm và cải thiện tình trạng làn da dầu của mình.


Dùng kem lót khi trang điểm

Chúng ta vẫn thường hay mắc sai lầm khi cho rằng da dầu không nên sử dụng kem lót vì dễ bị bít lỗ chân lông. Thực tế thì ngược lại, khi da bạn không được che chắn bởi một lớp bảo vệ thì nguy cơ da bị xâm nhập bởi phấn phủ sẽ cao hơn rất nhiều. Thêm vào đó, lớp phấn sẽ bám hờ trên mặt bạn tạm thời và sẽ nhanh chóng phai đi khi không dùng kem lót.

Điều quan trọng là bạn được tư vấn kĩ càng trước khi chọn mua loại kem lót trang điểm cho da dầu vào mùa hè, là mùa mà chúng ta dễ bị đổ mồ hôi gây bóng nhờn trên gương mặt nhất.

Đảm bảo một quy trình dưỡng da

Rửa mặt, tẩy trang, dùng nước hoa hồng se khít lỗ chân lông, dưỡng ẩm bằng mỹ phẩm thích hợp dành cho da dầu là những nguyên tắc bạn phải luôn ghi nhớ nếu muốn kiểm soát lượng dầu thừa trên mặt. Da dầu có khả năng bám bụi dày hơn các loại da khác. Vì vậy bạn nhớ đeo khẩu trang khi ra đường để bảo vệ da. Bên cạnh đó, hãy cố gắng uống thật nhiều nước.

Theo Socola
BACSI.com