Không cứ là phụ nữ, nam giới cũng rất cần bảo vệ làn da của mình. Việc sử dụng kem dưỡng ẩm không còn xa với quý ông. Bài viết này giúp bạn chú ý khi chọn kem dưỡng ẩm.

Tuổi tác

Để ngăn những tổn hại của ánh mặt trời, bạn cần kem dưỡng ẩm có chỉ số SPF cao. Cuối độ tuổi hai mươi, đầu ba mươi là độ tuổi cần lưu ý đến sản phẩm làm ẩm. Và ở độ tuổi 40, sản phẩm bạn cần chắc chắn là các sản phẩm chống lão hóa da và các sản phẩm cho một làn da mịn và sáng. Khi làn da mất đi độ ẩm và độ săn chắc, bạn sẽ cần các loại kem giữ ẩm mạnh hơn.

Khí hậu

Đối với khí hậu ẩm ướt của mùa hè, kem dưỡng ẩm nhẹ là tất cả những gì bạn cần. Tuy nhiên, gió mùa đông lạnh lại đòi hỏi một loại kem dưỡng ẩm cao hơn để bảo vệ da nhiều hơn. Đối với các tháng mùa hè, bạn có thể thoa một loại kem dưỡng ẩm dày lên toàn bộ da của cơ thể.

Môi trường

Một sản phẩm ban ngày là cần thiết cho những người thường xuyên tiếp xúc với không khí ô nhiễm và ánh nắng mặt trời. Để giúp bạn trong việc lựa chọn, hãy thoa ít kem lên mu bàn tay, chú ý đến kết cấu và cách kem dưỡng ẩm thấm vào da bạn như thế nào.


Điều này cũng giúp bạn lọc ra các sản phẩm nếu có phản ứng dị ứng. Những người có làn da nhạy cảm nên mua loại kem dưỡng ẩm ít gây dị ứng và hương thơm. “Nói chung, nên chọn loại chứa ít hơn 10 thành phần” bác sĩ da liễu Sonia Badreshia-Bansal tại California cho biết.

Thời gian trong ngày

Theo Andrea Cambio, bác sĩ da liễu tại Florida thì “Nên chọn loại kem dưỡng ẩm nhẹ cho ban ngày và loại dưỡng ẩm cao cho ban đêm”.

Loại da/ Bệnh về da

Ngoài dị ứng do các hợp chất hóa học ra, bệnh về da cũng có thể đòi hỏi bạn phải có chất dưỡng ẩm riêng biệt.

Ví dụ, trường hợp ngứa da cần một loại kem hydrocortisone 1% steroid (sau khi đã hỏi ý kiến bác sĩ). Theo bác sĩ da liễu Carolyn Jacob, MD tại Chicago cho biết da nhờn hoặc da dễ nổi mụn cần một loại kem dưỡng ẩm không làm tắc nghẽn lỗ chân lông và không gây mụn trên khuôn mặt.

Chọn sản phẩm từ thiên nhiên

Bất cứ khi nào có thể, hãy chọn các thành phần tự nhiên hơn là các thành phần hóa học và nhân tạo. Ví dụ, dầu khoáng nghe có vẻ tốt cho làn da của bạn, nhưng chúng không thấm tốt vào da. Ít hợp chất hóa học cũng tốt hơn - những hóa chất này sẽ được hấp thu vào da bạn và bị “khóa” trong tế bào chất béo của cơ thể.Theo Socola