Mùa hè là thời điểm thánh thức với làn da nhờn. Mời bạn cùng socola.vn học cách kiểm soát lớp dầu khó chịu này nhé!

Dầu nhờn trên da khiến khuôn mặt trở bóng nhẫy. Vài mẹo trang điểm như phấn phủ kiềm dầu hoặc các sản phẩm tương tự có thể giúp bạn hạn chế tình trạng nhờn bóng. Tuy nhiên, cũng có những cách tự nhiên và không tốn tiền khác.

Tránh đồ uống chứa cồn

Thức uống có cồn không có lợi cho làn da


Sản phẩm chứa cồn từ lâu vốn được biết với tính năng làm khô da. Tuy nhiên, khi da bị kiềm dầu đột ngột, lượng dầu sản sinh ngược lại thậm chí còn nhiều hơn.

Dùng mỹ phẩm dạng nước

Sử dụng các mỹ phẩm dưỡng ẫm dạng nước hoặc kem thay loại dầu. Những mỹ phẩm này rất nhẹ và mịn chứ không tăng dầu như dạng còn lại.
Không rửa mặt quá nhiều

Rửa mặt quá nhiều khiến lượng dầu tiết ra nhiều hơn


Rửa mặt quá nhiều khiến lượng dầu tự nhiên trên da mất đi để rồi lựơng dầu tiết ra bù lại còn nhiều hơn lúc trước. Vì vậy, bạn nên sữa rửa mặt không chứa nhiều hóa chất làm khô hoặc kích ứng da. Sau khi rửa mặt, bạn cũng nên dưỡng ẩm.

Chế độ dinh dưỡng cân bằng

Hạn chế ăn chất đường, chất béo có trong các loại đồ uống và thức ăn nhanh. NGược lại, bạn nên tăng cường việc thấp thu các axit béo, hoa quả tươi và rau xanh. Thói quen này sẽ giúp làn da bạn thêm mịn màng khỏa mạnh cũng như hạn chế khuôn mặt bóng dầu.Theo Socola