Làm việc thường xuyên trong văn phòng, tiếp xúc với nắng, thời tiết thay đổi thất thường, môi trường ô nhiễm,... là tất cả những lý do gây ra nguyên nhân khô da, nổi mụn hay da dễ bị bong tróc trong thời gian dài.


Làm việc thường xuyên trong văn phòng, tiếp xúc với nắng, thời tiết thay đổi thất thường, môi trường ô nhiễm,... là tất cả những lý do gây ra nguyên nhân khô da, nổi mụn hay da dễ bị bong tróc trong thời gian dài. Để thích nghi và thoát khỏi tình trạng này, các bạn gái chỉ cần làm theo các bước sau mà chúng tôi cung cấp đến bạn, đảm bảo bạn sẽ dễ dàng sở hữu một làn da khoẻ khoắn và luôn tươi trẻ.

Cung cấp độ ẩm cho da bằng việc thường xuyên uống nước hay ăn đa dạng các loại trái cây. Đây là cách mà tất cả các chuyên gia làm đẹp đều khuyên phụ nữ nên làm theo.

Không nên ngồi thường xuyên quá lâu trong máy lạnh, bạn nên thay đổi môi trường bằng việc ra ngoài hay tham gia các hoạt động. Nếu công việc bắt buộc, bạn nên để nhiệt độ phòng vừa phải, không quá lạnh, sẽ dễ làm da mất nước.


Ở nhà hay bàn làm việc, bạn nên trồng một loại cây nhỏ hay một bể cá nhỏ để môi trường không khí được trao đổi các khí thải, vừa tốt cho da, vừa tốt cho cơ thể.

Sau mỗi lần trang điểm, bạn nên dùng nước tẩy trang loại nhẹ, tránh chà rửa quá mạnh, lưu ý rửa mặt bằng nước ấm không phải bằng nước lạnh hay nước quá nóng.

Bạn nên đắp mặt nạ dưỡng da mỗi tuần một lần

Mỗi ngày bạn nên thoa kem dưỡng ẩm cho da, giúp da có được một lượng dinh dưỡng nhất định và cũng là cách giúp da khoẻ hơn.

Đối với vùng da quanh môi, giải pháp chống khô là bạn dùng sản phẩm dầu dưỡng môi hay son bóng.

Sau mỗi lần tắm, bạn nên dùng khăn bông để lau mặt thay vì khăn cotton hay khăn vải thường. Làm được điều này, da bạn sẽ không bong tróc và sần sùi.


Cách trang điểm riêng cho da khô là bạn nên sử dụng bông phấn ẩm, giúp phấn dễ ăn vào da hơn.

Tắm bằng nước ấm và loại sữa dưỡng da chuyên dụng cho da khô.

Da khô là loại da rất khó chữa trị, nhưng nếu bạn biết cách chăm sóc và bảo vệ bằng những hướng dẫn trên cùng với việc lựa chọn sản phẩm phù hợp cho da thì tình trạng này sẽ nhanh chóng được khắc phục.

Theo Tạp Chí Làm Đẹp
Bacsi.com