Mùa đông da cháu rất xấu, nhất là vùng mặt và da tay nên ảnh hưởng nhiều tới việc làm đẹp.

Bạn bè khuyên cháu nên hằng ngày dùng kem tẩy da chết để mặt sẽ sáng hơn. Liệu có đúng không, có an toàn không, thưa bác sĩ. - Trần Thu Mai (Thái Nguyên)Những tế bào chết trên da là một trong những nguyên nhân khiến da bạn không được sáng, vì vậy việc bạn bè khuyên bạn nên đi tẩy da chết là đúng. Nhưng quan trọng là nên tẩy như thế nào, thời lượng bao nhiêu. Nếu như bạn nói hằng ngày nên dùng là không cần thiết, có khi còn làm da bạn càng tồi tệ hơn. Các chuyên gia khuyên chỉ nên tẩy da chết 1 lần/ tuần.

Vì trên bề mặt da còn có các tính chất bảo vệ da, nếu bạn tẩy quá nhiều, các tính chất đó mất đi, da mỏng hơn, các tế bào sừng mới hình thành đã mất đi, da của bạn sẽ dễ bị tổn thương, khô ráp, mọc mụn, bắt nắng…

Trước khi tẩy da chết, bạn nên rửa mặt, tắm sạch sẽ để da có độ đàn hồi tốt, tăng cường khả năng hấp thụ các dưỡng chất cho các bước chăm sóc tiếp theo. Sau khi tẩy da chết, bạn nên cung cấp và cân bằng độ ẩm, dưỡng săn chắc cũng như duy trì độ ẩm và độ láng mượt cho làn da với sữa dưỡng thể, kem đặc hiệu cho da mặt. Không nên xông hơi, đi ra nắng sau khi đã tẩy da chết.

BS. Vũ Thu Dung

​BACSI.com ​(Theo Sức khỏe & Đời sống)