Da thường hay bị khô và xuất hiện những vết chân chim ở đuôi mắt là vấn đề mà rất nhiều chị em gặp phải. Để khắc phục tình trạng trên, bạn cần lưu ý những điều sau:

Da khô thường là do nhiều nguyên nhân mang lại, có thể là do cơ thể bị thiếu nước, do chế độ ăn uống chưa phù hợp hay do bạn làm việc quá lâu trong điều hòa. Tuy nhiên, nếu bạn đã uống nhiều nước mà vẫn chưa cải thiện được tình hình, thì nguyên nhân nằm ở chế độ ăn uống và môi trường làm việc. Nắm rõ được nguyên nhân gây da khô sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh để phục hồi làn da hơn.
Thay vì ăn quá nhiều đồ ăn mặn và thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, hãy thực hiện cho mình một chế độ ăn uống hợp lý với nhiều rau tươi và hoa quả hơn. Những loại thực phẩm này giúp cung cấp lượng nước thường xuyên cho cơ thể. Ngoài ra, một số loại thực phẩm giàu chất béo như cá, hạt óc chó… sẽ tăng cường lượng chất dưỡng ẩm cho da.


Để duy trì độ ẩm cho da, hãy sử dụng các loại mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên như lá cây lô hội, lá ngải cứu non, dưa leo, dưa hấu, dầu olive... để phục hồi lại các tuyến nhờn, ẩm và cân bằng dinh dưỡng cho da khô. Luôn chú ý tẩy da chết để da luôn sạch sẽ và sáng mịn.

Đây là bước quan trọng nhất trong tất cả các bước để chăm sóc da khô: đó là dùng kem dưỡng da để giữ độ ẩm. Nên chọn loại kem đặc, vì loại kem này chứa nhiều dầu hơn nước, giúp giữ ẩm tốt hơn. Hãy nhớ để kem trên mặt trong vài phút cho chất ẩm thấm vào da trước khi trang điểm.

Thời tiết thay đổi cũng là một trong những nguyên nhân gay da khô, nên chú ý tới thời tiếtt để sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm cho phù hợp. Hàng tuần, bạn nên tự làm mặt nạ dưỡng da để cân bằng độ ẩm.

Nếu phải thường xuyên ngồi trong môi trường điều hòa, bạn nên hãy đặt một chậu nước nhỏ trong phòng để không bị mất độ ẩm của da. Hãy uống nhiều nước hơn, có thể thay thế bằng các loại nước ép hoa quả.

Chỉ cần làm tốt những điều trên, chắc hẳn làn da của bạn sẽ được cải thiện!

Theo Megafun.vn
Bacsi.com