Có phải khi đắp mặt nạ dưỡng da nên để càng lâu càng tốt để cho da thấm hút được nhiều dưỡng chất từ mặt nạ? - Nguyễn Thu Trà (Trung Yên, Hà Nội).Bà Nguyễn Thị Luyến, chuyên gia chăm sóc da, Trung tâm Thẩm mỹ Trúc Lâm cho biết:

Một số người nghĩ rằng đắp mặt nạ càng lâu càng giúp da có được nhiều lợi ích. Tuy nhiên, quan niệm đó hoàn toàn sai lầm.

Vì việc lưu giữ mặt nạ quá lâu trên da lại khiến bạn không những không đạt được hiệu quả mong muốn mà còn làm cho bề mặt da bị mất đi độ ẩm. Khi để mặt nạ quá lâu đến mức hơi ẩm bốc hơi hết khiến mặt nạ khô đi, sẽ kéo theo việc làm mất độ ẩm tự nhiên của da.

Hơn nữa, khi để quá lâu, mặt nạ khô đi tạo thành một lớp khô căng trên bề mặt da, khiến da như bị thít chặt lại, dễ tạo thành các nếp nhăn mới.

Nếu bạn vừa tẩy da chết và massage trước khi đắp mặt nạ thì việc để mặt nạ quá lâu sẽ càng gây hại cho da hơn. Lúc đó các lỗ chân lông nở ra giúp quá trình hấp thu độ ẩm và dưỡng chất tốt hơn; nhưng nếu để mặt nạ khô trên da thì độ ẩm cũng mất đi nhanh hơn.

Ấy là chưa kể đến các loại mặt nạ dạng lột, có tác dụng lấy đi các chất bẩn chết da, khi để quá lâu trên da khiến mặt nạ khô quá mức sẽ rất khó lột, làm đau rát và dễ gây tổn thương da. Nhưng nếu bạn làm ẩm lại mặt nạ đó cho dễ bóc thì các chất bẩn lại bị thấm hút ngược trở lại da.

Thời gian đắp mặt nạ chỉ nên khoảng 15 - 20 phút đủ để cho da hấp thu các chất dinh dưỡng từ mặt nạ và bổ sung độ ẩm hợp lý cho da. Ngoài ra, cũng chỉ nên đắp mặt nạ 2 lần mỗi tuần, chứ không nên thấy tác dụng tốt mà đắp hàng ngày, rất dễ gây kích ứng da hoặc khiến da bị dư độ ẩm sẽ sinh mụn.

​BACSI.com ​(Theo Kiến thức)