Ngày nay để chăm sóc sức khỏe và vẻ đẹp của làn da, chị em phụ nữ thường tìm tới dịch vụ masage ở các thẩm mỹ viện. Tuy nhiên, sẽ có kết quả tốt nếu masage đúng, còn không sẽ gặp những tổn thương cho da nếu massage không đúng cách và sử dụng sản phẩm không đạt chất lượng.

Massage mặt có tác dụng tích cực, làm cho máu lưu thông, giúp trao đổi chất trong da mạnh mẽ hơn, làm chậm quá trình lão hóa... Người ta có thể sử dụng một số sản phẩm massage với mục đích chăm sóc, dưỡng da và điều trị một số bệnh da mặt hoặc sử dụng một số sản phẩm để dễ dàng cho việc thực hiện massage da mặt.

Nhưng nếu dùng sản phẩm massage không đạt chất lượng có thể dẫn đến các tai biến có thể gặp như viêm da, trứng cá, sạm da… và có thể gây rách da mặt, ù đầu nếu nhân viên masage thao tác không đúng.

Mỹ phẩm không rõ nguồn gốc là nguyên nhân gây mụn trứng cá, hại da. Trứng cá do mỹ phẩm là một thể khó điều trị, có thể xuất hiện mụn mủ, các bọc trứng cá lớn. Việc điều trị thường phải được theo dõi rất chặt chẽ và trong thời gian dài nhiều tháng, thậm chí nhiều năm.

Nhiều trường hợp chỉ sau một vài lần massage đã xảy ra viêm da: da viêm đỏ, có thể có các mụn nước, ngứa hoặc cảm giác châm chích, khó chịu.

Nếu dùng sản phẩm massage không đạt chất lượng có thể
dẫn đến các tai biến có thể gặp như viêm da, trứng cá, sạm da...


Một số sản phẩm dùng để massage có thể gây sạm da, nám, khô da, da bị tổn hại và tăng cảm ứng với ánh nắng, da chóng bị lão hóa khiến cho da già nhanh chóng, giảm đàn hồi và nhăn nheo.

Nhân viên massage có vai trò rất quan trọng trong các thao tác masage cho chị em. Nếu nhân viên massage day miết sâu hay thực hiện động tác quá mạnh, thô bạo, hoặc nhân viên massage để móng tay dài cũng có thể làm rách da, gây nhiễm trùng cho da mặt.

Nếu massage ngược chiều các nếp nhăn trên vùng mặt... sẽ khiến nếp nhăn trên da hằn sâu hơn. Chóng mặt, khó chịu, ù đầu có thể xảy ra với chị em nếu nhân viên massage rung lắc mạnh vùng đầu mặt.

Để tránh những thương tổn cho da, bạn không nên massage khi da đang bị mụn trứng cá viêm, có mủ, hay da nhạy cảm dễ bị kích ứng da. Nên tới các địa chỉ massage tin cậy để được đảm bảo về độ an toàn của sản phẩm dùng để massage cũng như kỹ thuật của nhân viên masage.

Theo Socola
BACSI.com