Thức khuya hay mất ngủ khiến da bị sạm, làm sao để cấp cứu làn da đây?

Công việc hay một bộ phim hay khiến bạn phải thức khuya. Một đêm thiếu ngủ sẽ gây ra cho làn da nhiều ảnh hưởng tiêu cực như: sạm da, nổi mụn,lỗ chân lông nở... Để chăm sóc và "yêu chiều" làn da sau một đêm không ngủ, bạn nên thực hiện những biện pháp dưới đây.


- Sau những buổi thức khuya, hãy tìm cách ngủ bù, ngủ sâu ngay khi có thể. Hạn chế uống bia rượu và hút thuốc lá.

- Uống cà phê hoặc trà đặc là cách để chống lại cơn buồn ngủ nhưng hai loại thức uống này là chất khử nước của da “hiệu quả” nhất. Do đó không nên uống những thứ này vào đêm khuya để tránh hại bao tử và giữ độ ẩm cho làn da.

- Nên uống nhiều nước, ăn trái cây, nhấm nháp bánh ngọt, nếu có cháo ăn khuya là tốt nhất (không nên uống nước có ga).

- Uống một ly sữa nóng để có giấc ngủ ngon và sâu. Rửa mặt sạch và nếu có thể bôi một lớp lotion giữ ẩm mỏng (thật mỏng) trong lúc thức khuya. Rửa mặt lại và bôi lớp lotion giữ ẩm mới trước khi đi ngủ.

- Nếu có điều kiện nên chuẩn bị một chậu nước ấm, nhỏ vài giọt tinh dầu oải hương và đặt 2 chân vào ngâm trong lúc thức. Cách này giúp tinh thần sảng khoái, máu huyết lưu thông đều, vì vậy làn da cũng được trợ lực hơn.

- Nếu thức khuya thì buổi sáng thức dậy nên rửa mặt bằng nước ấm, sau đó bôi một lớp kem dưỡng ẩm cùng nước hoa hồng để da đỡ bị khô và tránh mất nước.

- Tạo mặt nạ cho mắt bằng 2 lát dưa chuột mỏng đắp lên mắt. Có thể dùng thìa lạnh úp lên mắt để giảm độ phù thũng của mắt.

- Dùng kem tẩy da chết ngay vào sáng hôm sau để khử sạch tận sâu bên trong lỗ chân lông cũng như tẩy bay da chết đã nhiễm từ tính do xem TV hay sử dụng máy tính.

Theo Socola
BACSI.com