Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    chuot_mickey Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
    Ngày tham gia
    Sep 2012
    Bài viết
    5,773

    Mặc định Công thức trị mụn và thâm nám với bột đậu xanh

    Trị mụn,nám và tàn nhang bằng bột đậu xanh là một phương pháp đơn giản, hiệu quả được nhiều người áp dụng tại nhà. Cách làm này rất tiết kiệm và đặc biệt không có liên quan đến hóa chất gây tổn hại cho da.

    Bột đậu xanh không chỉ là thực phẩm tốt cho sức khỏe mà chúng còn giúp trị nám, tàn nhang cực hiệu quả. Dưới đây là tác dụng và một số công thức dùng bột đậu xanh trị mụn và thâm nám hiệu quả.

    Thành phần trong đậu xanh

    Thuộc họ hàng nhà đậu, đậu xanh cũng được “thừa hưởng” một nguồn dinh dưỡng đặc biệt dồi dào. Bên cạnh thành phần chính là protit, tinh bột, chất béo và chất xơ, nó chứa Vitamin E, B1, B2, B3, B6, C, tiền vitamin A, vitamin K, acid folic và các khoáng tố gồm Ca, Mg, K, Na, Zn, Fe, Cu…

    Những dưỡng chất này khi tiến công vào cơ thể sẽ giúp tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật, đặc biệt là các bệnh thường xuất hiện vào mùa hè. Theo nghiên cứu khoa học thì đậu xanh có vị ngọt, tính mát nên có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, khiến các vết lở loét nhanh chóng lành da. Đồng thời giúp làm đẹp da mờ các vết nám, tàn nhang rất tốt.



    Bột đậu xanh trị mụn và vết thâm rất hiệu quả

    Trị mụn không đau với bột đậu xanh

    Mọi người có thể tự chế sữa rửa mặt trị mụn thay vì tìm cách dùng tay lấy nhân mụn ra. Mua bột đậu xanh về, mỗi sáng, lấy một lượng nhỏ hòa với nước ấm cho hỗn hợp sền sệt. Sau đó thoa lên mặt, chú ý vùng cánh mũi và vùng chữ T. Cuối cùng là rửa lại bằng nước sạch và lấy khăn mặt mềm thấm khô.

    Có thể dùng hỗn hợp này thay sữa rửa mặt hàng ngày. Một thời gian ngắn, mụn đầu đen và mụn cám sẽ bị đánh bay mà không phải cạy hay nặn mụn.

    Mặt nạ trị thâm

    Mặt nạ đậu xanh và trà xanh rất tốt để làm sạch lỗ chân long. Lòng trắng trứng có tác dụng ngăn ngừa và trị mụn đầu đen rất hiệu quả.

    Đậu xanh và trà xanh giã nhuyễn. Sau đó bỏ lòng trắng trứng gà vào trộn đều, đắp lên mặt và cổ, tránh mép tóc, lông mi, hốc ắt. Chờ trong 20 đến 30 phút thì lấy bông sạch lau qua, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

    Mặt nạ trị nám và tàn nhang

    Trộn bột đậu xanh với nước hoa hồng. Thoa nên vùng da có nám và tàn nhang. Sau khoảng 30 phút thì rửa sạch bằng nước ấm.Bột đậu xanh giúp da sạch nám, trắng hồng tự nhiên, nước hoa hông giúp da láng mịn, sạch dầu thừa và se khít lỗ chân lông nên sẽ giúp da trị nám và tan nhang nhanh chóng và hiệu quả hơn.

    Mặt nạ trị mụn ngừa thâm

    Những nốt mụn trên mặt thường kéo theo nguy cơ để lại những vết thâm trên da. Hãy trộn sữa tươi, bột nghệ và bột đậu xanh cho đến khi có hỗn hợp sền sệt. Đắp lên mặt và rửa sạch sau 20 phút thư giãn sẽ thấy ngay sự khác biệt nhanh chóng nếu chăm chỉ đắp mặt nạ này 3 lần/tuần.

    Theo Xuân Phạm/Vietq.vn

  2. #2
    muaban_viet0909 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
    Ngày tham gia
    Jan 2015
    Bài viết
    91

    Mặc định

    Cùng tham khảo thực đơn ăn dặm cho bé dưới đây để chuẩn bị cho bé những thực đơn hấp dẫn, bổ dưỡng cũng như bắt đầu bước sang giai đoạn ăn dặm thật “bài bản” mẹ nhé!

    Cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé

    Lấy nước dùng đã có để nấu cháo. Bé ăn chủ yếu là cháo gạo trắng, thỉnh thoảng có trộn thêm gạo lức hoặc đỗ xanh. bé ghét ăn cháo đặc, cứ đặc là nhè ra ngay nên mẹ phải nấu hơi loãng một chút cho dễ nuốt. Mỗi ngày mẹ nấu 1 nồi cháo trắng, đến bữa nào ăn thì múc riêng, cho thịt cá, rau củ quả vào sau. Thịt có thể hầm chung với cháo luôn cho nhừ.

    - Chất đạm: bé ăn thịt bò, gà, tôm, các loại cá thịt trắng, cá hồi, đậu, lòng đỏ trứng. Từ 10 tháng trở đi ăn thêm lòng đỏ trứng chim cút. Thịt chỉ cần băm kĩ và hầm mềm. Cá chín mềm, dùng thìa nghiền nhỏ là được.

    - Rau củ quả: bé có thể ăn được rất nhiều loại. Mẹ thường băm nhỏ cho bé ăn.

    - Dầu ăn: tùy cháo mà mẹ thêm dầu mè (dầu này rất thơm, hợp với các loại cá, rong biển), dầu oliu (dầu oliu mùi hơi khó chịu, hợp với 1 số loại rau củ), dầu hạt cải (hầu như không mùi nên dễ kết hợp), dầu mầm gạo (cái này cũng dễ nấu, lại giàu vitamin). Mỗi bát cháo nêm 1 thìa dầu ăn (thìa nhỏ xíu thôi).


    Cách nấu nước dùng

    Phải nấu nước dùng riêng vì con không được ăn muối, đường hay các gia vị nêm, với lượng thịt cá cho mỗi bữa ăn quá ít (chừng 15-25gr) không thể tạo vị cho cháo được, mà nhạt nhẽo quá thì rất khó ăn. Thế nên, chế biến thực đơn cho bé ăn dặm mẹ nên nấu nước dùng riêng rồi lấy nước đó nấu cháo cho bé.

    - Nước gà (gà già, lọc bỏ mỡ, da, hầm lấy nước, cho vào tủ lạnh, vớt bỏ hết mỡ, chỉ dùng nước trong). Nước này rất ngọt và bé cũng thích ăn.

    - Nước rong biển: rong biển mua về rửa sạch, ngâm chừng nửa tiếng, rửa lại rồi cho vào đun nhỏ lửa. Nước này giàu canxi, iot và khoáng chất.

    - Nước rau củ quả: cà rốt, củ cải, hành tây, bắp cải, nấm đông cô... rửa sạch, luộc lấy nước.

    - Nước hầm nấm: nấm đông cô, (hay còn gọi là nấm bào ngư) cho thêm chút hành tây). Nước này rất ngọt và thơm.

    - Nước xương hầm: xương sườn lợn hoặc xương lưng (cũng làm như với nước gà). Nước xương này thì không ngọt lắm, thỉnh thoảng bé mới măm.

    - Nước cá khô: (cá cơm khô) ninh với củ cải. Nước này cũng rất ngọt và giàu canxi, khoáng chất. Tuy nhiên, nước này hơi mùi cá nên nấu với cá, tôm thì hợp. Nước này tốt nhưng hơi mặn nên bé không ăn nhiều, tuần ăn khoảng 1 ngày, sau 12 tháng thì ăn vô tư.


    Gợi ý một số món cháo ngon cho bé ăn dặm

    Cháo lươn nấu cải bó xôi

    Món cháo lươn thơm phức, có màu xanh đẹp mắt này chắc chắn sẽ kích thích sự thèm ăn của các bé. Lươn và cải bó xôi cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể của trẻ. Món ăn này phù hợp làm thực đơn cho trẻ 6 tháng tuổi ăn dặm.

    Nguyên liệu

    Gạo: 30g

    Thịt lươn nạc: 30g

    Cải bó xôi: 30g.

    Gia vị: dầu ăn tinh luyện, nước mắm, tỏi, hành lá, ngò.


    Hướng dẫn

    Bước 1: Gạo vo sạch, nấu nhừ thành cháo. Lươn làm sạch, cho vào cháo luộc chín, vớt ra, bỏ xương, lấy nạc. Cải bó sôi cắt nhuyễn.

    Bước 2: Ướp lươn với chút nước mắm, rồi cho vào cháo đã phi tỏi thật thơm, xào sơ lươn cùng với cải bó xôi. Cho lươn và cải đã xào vào nồi cháo, trộn đều, đun sôi, thêm chút hành, ngò cắt nhuyễn.

    Thực đơn cho bé lạ miệng với Cháo mực thịt heo cải ngọt

    Nếu muốn một món ăn ngon nhưng lại đơn giản vào ngày đầu tuần bận rộn, đừng quên cho món Cháo mực thịt heo cải ngọt vàothực đơn ăn dặm cho bé con nhà bạn. Món này rất bổ dưỡng mà lại không làm mất thời gian của mẹ đâu nhé!


    Nguyên liệu

    - 2/3 chén cháo trắng nấu nhừ hơi đặc

    - 1 muỗng canh vun cải ngọt băm nhuyễn (10g)

    - 1 muỗng canh gạt thịt heo băm nhuyễn (10g)

    - 1 muỗng canh gạt mực ống băm nhuyễn ( 20g)

    - 1 muỗng canh gạt dầu (5g)

    - 1/3 chén nước


    Hướng dẫn

    Bước 1: Cho nước, cháo, mực và thịt vào nồi, khuấy đều, bắt lên bếp đun sôi.

    Bước 2: Cho cải ngọt và dầu ăn vào khuấy đều.

    Bước 3: Nêm nếm vừa ăn. Cháo chín, nhấc xuống để nguội bớt và cho bé ăn.

 

 

Các Chủ đề tương tự

  1. Quảng Trị: Chi hơn 1,2 tỷ đồng dập dịch heo tai xanh
    Bởi good-health trong diễn đàn Đọc báo giúp bạn
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 04-03-2013, 06:57 PM
  2. Quảng Nam: Dịch heo tai xanh cơ bản được khống chế
    Bởi bsvuive trong diễn đàn Đọc báo giúp bạn
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 01-03-2013, 11:35 PM
  3. Bông cải xanh, tiêu đỏ và trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư
    Bởi Bụi trong diễn đàn Y Học Dân Gian
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 24-11-2011, 07:59 AM
  4. Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 28-08-2010, 01:58 PM

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •